Về trang chủ Thời sự Quốc tế ​Covid-19: Vắcxin Sputnik V của Nga nhận được sự ủng hộ từ nhiều nước Tây Âu

​Covid-19: Vắcxin Sputnik V của Nga nhận được sự ủng hộ từ nhiều nước Tây Âu

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev ngày 20/2 cho biết Moskva nhận thấy sự ủng hộ của Áo, Đức, Pháp, và Italy đối với vắcxin Sputnik V do nước này phát triển.

Phát biểu trên đài truyền hình Ö1 của Áo, ông Dmitriev nói: “Chúng tôi nhận thấy sự ủng hộ của Áo, Đức, Pháp, Italy. Các chính trị gia ở những nước này nói rằng mọi người nên có quyền lựa chọn vắcxin…

Mọi người đều đang cố gắng tìm kiếm một loại yếu tố chính trị nào đó liên quan vấn đề vắcxin, song đơn giản nó không tồn tại.” Bên cạnh đó, ông Dmitriev cũng khẳng định rằng Nga đang đàm phán với một số công ty Áo để sản xuất Sputnik V.

Nhân viên y tế tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga, ngày 22/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông nói: “Áo có một số công ty tốt nhất trên thế giới về sản xuất dược phẩm. Chúng tôi đang đàm phán với một số công ty Áo. Chúng tôi muốn có quan hệ đối tác với Áo để sản xuất và xuất khẩu vắcxin từ Áo sang các nước khác.”

Tuy nhiên ông Dmitriev không tiết lộ tên các doanh nghiệp Áo đang tham gia đàm phán. Nga đã cấp phép sử dụng Sputnik V hồi tháng 8/2020 và giai đoạn thử nghiệm sau cùng bắt đầu vào tháng 9.

Đến tháng 12, Nga triển khai chương trình tiêm chủng sử dụng vắcxin Sputnik V trên diện rộng sau khi kết quả các cuộc thử nghiệm sơ bộ cho thấy vắcxin này đạt hiệu quả tới 91,4%. Tính đến nay, hơn 2 triệu người Nga đã được tiêm chủng ít nhất mũi đầu của vắcxin Sputnik V.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

GBHEX: Sàn giao dịch phân quyền ba lõi đầu tiên trên thế giới

Có thể bạn quan tâm