Về trang chủ Thời sự Quốc tế 121 nước đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ về bộ xét nghiệm COVID-19

121 nước đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ về bộ xét nghiệm COVID-19

121 nước đã đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ cung cấp bộ thử virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh các nhà lãnh đạo thế giới đang chịu áp lực lớn trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp.

Trước đó, chiến dịch xét nghiệm quy mô lớn của Hàn Quốc đã được ghi nhận là giúp làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2 tại quốc gia từng có đợt bùng phát đứng thứ hai chỉ sau Trung Quốc.

Một quan chức đề nghị giấu tên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: Chúng tôi đã nhận được rất nhiều đề nghị từ các nước khác nhau vì chúng tôi đã rút được ra bài học kinh nghiệm từ khi dịch mới bùng phát. Những đề nghị này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

121 nước đã đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ cung cấp bộ thử virus SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa)

Theo quan chức trên, Hàn Quốc đã thành lập một đội đặc nhiệm để xác định cách thức có thể hỗ trợ, hoặc qua xuất khẩu, hoặc viện trợ nhân đạo. Quan chức trên cho biết hiện một số công ty sản xuất bộ thử virus SARS-CoV-2 của Hàn Quốc đã ký hợp đồng cung cấp cho nhiều bang của Mỹ và nhiều nước khác trong đó có Italy.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in hỗ trợ cung cấp thiết bị y tế để ứng phó với dịch bệnh.
Theo TTXVN

Covid-19: Người canh cổng làng ở Indonesia hóa trang thây ma

Nhóm đóng giả ăn xin ở Hội An trình diện cơ quan chức năng

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM