Về trang chủ Thời sự Trong nước 13-4: Xem xét việc cần hay không cần gia hạn thời gian cách ly xã hội

13-4: Xem xét việc cần hay không cần gia hạn thời gian cách ly xã hội

Thông tin từ cuộc giao ban trực tuyến do phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì chiều 10-4 cho biết ngày 13-4 Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sẽ họp xem xét việc có kéo dài thời gian cách ly xã hội hay không để trình Thủ tướng.

Theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, việc cách ly xã hội đang được thực hiện đến 15-4. Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trong đại dịch COVID-19, mỗi ngày báo chí đăng phát 7.000-10.000 tin bài về phòng chống dịch.

“Lượng người đọc trên các báo điện tử gia tăng hàng chục triệu lượt/ngày, mạng xã hội cũng có nhiều người đọc, nhưng tin tức trên báo chí là nguồn tin có chứng thực, đưa tin vì lợi ích cộng đồng”, bộ trưởng Hùng phát biểu.
Ngày 13-4, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sẽ họp xem xét việc có kéo dài thời gian cách ly xã hội hay không để trình Thủ tướng.

Cũng theo bộ trưởng, do nguồn thu chính của báo chí là từ quảng cáo và phát hành, nhưng do dịch mà các nguồn này đều giảm, doanh thu của báo chí dù còn phải tính thêm nhưng cũng giảm đến 50%.


“Khi khó khăn, vai trò đích thực của báo chí càng được thể hiện rõ, từ thông tin trên báo chí được dẫn lại, mổ xẻ trên mạng xã hội và điều tiết thông tin. Báo chí đóng vai trò là kênh thông tin tư vấn để người dân biết cách bảo vệ mình”, bộ trưởng Hùng nói.
Do những khó khăn trong kinh tế báo chí, bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết các nhà mạng đã quyết định miễn phí đường truyền, phí thuê máy chủ cho các báo điện tử trong hai tháng 4 và 5, đề nghị giảm và giãn thuế cho báo chí.

Phát biểu kết luận cuộc họp, phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay thế giới hiện đã có trên 1,6 triệu người mắc, trên 95.000 người tử vong do COVID-19, Việt Nam đã rất nỗ lực để kiềm chế số mắc, cho đến nay là trên 250 bệnh nhân, và cũng chỉ có Việt Nam và một quốc đảo cùng có số mắc trên 200 nhưng giữ được chưa có ca tử vong.

Phó thủ tướng cũng cảm ơn các lực lượng tình nguyện viên, cảm ơn người dân, lực lượng chống dịch. Đã có trên 200 tình nguyện viên từ các trường đã tham gia “truy vết” người nghi nhiễm, thời gian đầu truy vết 1 người mất 5 ngày, nay chỉ mất vài giờ, tìm và khoanh vùng dịch.

Phó thủ tướng cũng nói cần nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội, Việt Nam không thụ động đợi thuốc, mà chủ động “tìm, mò” để chống dịch, bằng tất cả mọi khả năng.

“Dịch SARS 2003 phác đồ của Việt Nam được thế giới quan tâm, dịch COVID-19 cũng vậy. Người dân hãy đặt lòng tin vào bác sĩ và hãy lạc quan vào phương pháp của Việt Nam”, ông Đam nhắn nhủ.

Dịp này, Bộ Thông tin truyền thông đã có văn bản gửi Bộ Tài chính, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho cho doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, in, phát hành, xuất bản, báo chí, đề nghị đưa nhóm doanh nghiệp, đơn vị thông tin, truyền thông, bưu chính… vào nhóm được giãn nộp phí bảo hiểm xã hội năm 2020.
Theo TTO

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Đối tượng Nguyễn Xuân Đường trốn khỏi nơi cư trú


https://totimes.net/tether-usdt-la-gi/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM