Về trang chủ Khỏe đẹp Ẩm thực 5 loại hoa dại trở thành đặc sản ngon bất ngờ

5 loại hoa dại trở thành đặc sản ngon bất ngờ

Nhiều loài hoa mọc dại ở Việt Nam, qua bàn tay khéo léo của nhúng đầu bếp, đã trở thành những món ngon làm say đắm lòng thực khách.
Hoa bồ công anh có thể ăn trực tiếp hoặc trộn salad, tẩm bột chiên hoặc dùng làm thạch hay rượu vang.
Bồ công anh
Bồ công anh là loại cây mọc dại nên chẳng phải tốn một xu để mua. Hoa bồ công anh có thể ăn trực tiếp hoặc trộn salad, tẩm bột chiên hoặc dùng làm thạch hay rượu vang.
Bèo tây -lục bình có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh bèo tây, nộm bèo tây, bèo tây xào thịt bò…thậm chí nhúng lẩu.
Lục bình
Lục bình (hay bèo tây) là loại cây mọc dại tại nhiều vùng ao hồ, kênh rạch. Ở một số vùng, bèo tây có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh bèo tây, nộm bèo tây, bèo tây xào thịt bò…thậm chí nhúng lẩu.
Món ăn là thịt gà xé nhỏ, trộn đều với hoa phượng, giá đỗ, rau thơm, lạc rang, hành phi, ớt, chanh và các loại gia vị.
Hoa phượng
Ít ai biết, những cánh hoa phượng lại được nhiều người sử dụng làm thực phẩm.Trong đó, nổi tiếng nhất là gỏi gà hoa phượng – đặc sản phổ biến ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ.Nguyên liệu chính của món ăn là thịt gà xé nhỏ, trộn đều với hoa phượng, giá đỗ, rau thơm, lạc rang, hành phi, ớt, chanh và các loại gia vị.
Rất nhiều món ngon được làm từ hoa ban như xào, nộm hoa ban hay hoa ban nhồi cá…
Hoa ban
Không dừng lại ở cái nhìn lãng mạn với vẻ ngoài kiêu sa, hoa ban Tây Bắc còn khiến nhiều thực khách phải say lòng với những món ăn được chế biến rất đỗi bình dị nhưng đậm đà hương vị của núi rừng.Rất nhiều món ngon được làm từ hoa ban như xào, nộm hoa ban hay hoa ban nhồi cá…
Xuyến chi có thể giúp trị sốt, chữa rắn cắn, chữa đau đầu.
Hoa xuyến chi
Hoa xuyến chi mọc dại ven đường quá đỗi thân thuộc với người Việt. Theo y học cổ truyền, xuyến chi có thể giúp trị sốt, chữa rắn cắn, chữa đau đầu. Bên cạnh đó, hoa xuyến chi cũng được chế biến thành các món ăn như xuyến chi luộc, xuyến chi xào tỏi, canh xuyến chi…. Video: Chợ 0 đồng ở Đà Nẵng.
Theo Zing
https://totimes.net/tra-loi-phong-van-doi-tra-ca-benh-thu-17-cua-viet-nam-lan-nua-bi-cong-dong-mang-nem-da/
https://totimes.net/vi-sao-con-nguoi-su-dung-sua-bo-de-ma-khong-dung-sua-lon/

Có thể bạn quan tâm