Về trang chủ Thời sự Quốc tế 50 nhân viên Qantas nhiễm COVID-19, sân bay Vũ Hán sắp hoạt động

50 nhân viên Qantas nhiễm COVID-19, sân bay Vũ Hán sắp hoạt động

Liên quan đến hãng hàng không Qantas, ngày 4/4, kênh truyền hình ABC News của Australia đưa tin khoảng 50 nhân viên của hãng Qantas và Jetstar đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo nguồn tin trên, trong số này có 8 phi công và 19 nhân viên phi hành đoàn, hầu hết từ nước ngoài về và đều mặc trang phục bảo hộ cẩn thận.

Phụ trách y tế của hãng Qantas Ian Hosegood cho biết hiện không có bằng chứng nào cho thấy có hành khách bị lây nhiễm từ các nhân viên, song vẫn không loại trừ khả năng này. Hiện tất cả các nhân viên này đang thực hiện cách ly 14 ngày.

Kênh truyền hình ABC News của Australia đưa tin khoảng 50 nhân viên của hãng Qantas và Jetstar đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa)

Trung Quốc: Sân bay ở thành phố Vũ Hán chuẩn bị nối lại hoạt động
Chiều 3/4, sân bay Thiên Hà, thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch bùng phát bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Trung Quốc trong những tháng qua, đã được khử trùng toàn diện để chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay vận chuyển hành khách từ ngày 8/4.

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn trang CRI Online cho biết để tạo môi trường an toàn cho hành khách, 160 thành viên của Đội cứu hỏa và cứu hộ thành phố Vũ Hán trong trang phục bảo hộ đã chia thành 16 nhóm để thực hiện công tác khử trùng tại quầy lễ tân, khu kiểm tra an ninh, khu vực chờ máy bay, khu thương mại, cổng lên máy bay, cầu dẫn lên máy bay, khu vực công cộng… thuộc nhà ga T3, sân bay Thiên Hà.

Bên cạnh đó, các nhân viên cũng đã tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng toàn diện các trang thiết bị của toàn bộ nhà ga T3.

Nhân viên ở các vị trí quan trọng, như nhân viên kiểm tra an ninh, bốc xếp… cũng phải trải qua một khóa đào tạo bổ sung, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn mới phù hợp với giai đoạn phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra các công tác chuẩn bị khác phục vụ việc nối lại đường bay sắp tới cũng đang được gấp rút tiến hành.
Theo TTXVN

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM