Về trang chủ Thời sự Quốc tế AFP: Ấn Độ ra lệnh cấm 118 ứng dụng của Trung Quốc

AFP: Ấn Độ ra lệnh cấm 118 ứng dụng của Trung Quốc

Theo AFP, ngày 2/9, Ấn Độ đã cấm 118 ứng dụng của Trung Quốc, trong một động thái được cho là làm gia tăng căng thẳng kinh tế liên quan đến một cuộc đối đầu ở biên giới giữa hai nước.

Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ cho biết các ứng dụng – trong đó có các dịch vụ do đại gia công nghệ Tencent của Trung Quốc cung cấp, dẫn tới các hoạt động gây tổn hại tới chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ, nền quốc phòng của Ấn Độ, an ninh của nhà nước và trật tự công cộng.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh nhiều tuần gần đây, khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở dãy Himalya trở nên căng thẳng hơn sau một loạt cuộc đụng độ đầu tháng Sáu giữa binh lính hai bên ở Đông Ladakh, thuộc vùng lãnh thổ Kashmir.

Ấn Độ đã cấm 118 ứng dụng của Trung Quốc, trong một động thái được cho là làm gia tăng căng thẳng kinh tế liên quan đến một cuộc đối đầu ở biên giới giữa hai nước.

Trong một diễn biến mới nhất, ngày 2/9, Bộ Nội vụ Ấn Độ (MHA) đã chỉ đạo các lực lượng an ninh đặt trong tình trạng báo động cao.

Lực lượng cảnh sát biên giới Ấn Độ đã được yêu cầu tăng cường tuần tra, giám sát biên giới giáp với Trung Quốc thuộc các bang Uttarakhand, Arunachal Pradesh, Himachal Pradesh, Ladakh và Sikkim. Quyết định nêu trên được đưa ra trong cuộc họp cấp cao của Bộ Nội vụ trước đó một ngày.
Theo TTXVN

Đức Long Gia Lai: Khách hàng mua căn hộ Đức Long Western Park đồng loạt khởi kiện

Ấn Độ: Cấm TikTok cùng hàng loạt ứng dụng di động của Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm