Về trang chủ Công nghệ Cách mạng công nghiệp Alibaba Cloud: Thông báo mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á

Alibaba Cloud: Thông báo mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á

Alibaba Cloud, công ty điện toán đám mây của Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc, ngày 2/7 thông báo xây dựng trung tâm dữ liệu thứ 3 của mình tại Indonesia và thành lập một liên minh hệ sinh thái đám mây tại Philippines.

Chủ tịch Alibaba Cloud Intelligence International, Selina Yuan, cho biết Alibaba Cloud đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất trên các thị trường khu vực, gồm Malaysia và Indonesia.

Việc mở rộng hoạt động tại Indonesia diễn ra sau khi Alibaba Cloud xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên của mình tại nước này năm 2018 và trung tâm dữ liệu thứ 2 năm 2019.

Alibaba Cloud thông báo xây dựng trung tâm dữ liệu thứ 3 tại Indonesia và thành lập một liên minh hệ sinh thái đám mây tại Philippines.

Alibaba Cloud hiện có hơn 20 đối tác địa phương từ các ngành khác nhau tại Philippines và có kế hoạch giúp 5.000 doanh nghiệp địa phương trong việc chuyển đổi số và đào tạo 50.000 chuyên gia địa phương trong 3 năm tới.

Theo công ty nghiên cứu và tư vấn toàn cầu Gartner., Alibaba Cloud đứng đầu thị trường điện toán đám mây tại châu Á-Thái Bình dương với thị phần 28,2% năm 2019, tăng 2,2% so với năm 2018.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Lạc

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm