Về trang chủ Công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI Amazon: Chào bán công nghệ thanh toán không cần qua quầy thu ngân

Amazon: Chào bán công nghệ thanh toán không cần qua quầy thu ngân

Ngày 9/3, tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ Amazon đã bắt đầu chào bán rộng rãi công nghệ nhận diện hàng hóa và thanh toán tự động “Just walk out” tới các nhà bán lẻ khác nhằm thúc đẩy việc sử dụng mô hình thanh toán thông minh không cần qua các quầy thu ngân.

Amazon đã mở một trang web mới để cung cấp các thông tin quảng cáo về công nghệ này, với những thông tin hấp dẫn như việc lắp đặt sẽ được hoàn tất chỉ trong khoảng vài tuần.

Thông tin trên trang web nêu rõ, công nghệ “Just walk out” cho phép người mua hàng chỉ cần vào cửa hàng, lựa chọn những đồ mình cần và rời khỏi cửa hàng mà không cần thanh toán.
Amazon đã bắt đầu chào bán rộng rãi công nghệ nhận diện hàng hóa và thanh toán tự động “Just walk out”. (Ảnh minh họa)

Công nghệ được xây dựng dựa trên nhiều năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng của Amazon Go, có sự kết hợp các công nghệ khác nhau giúp loại bỏ khâu thanh toán tại quầy thu nhân.


Amazon cam kết sản phẩm của mình sẽ giúp các nhà bán lẻ phục vụ khách hàng nhanh và tiện lợi hơn. Amazon cũng cho biết sẽ làm việc với các nhà bán lẻ hiện có hoặc các cửa hàng mới theo kế hoạch xây dựng mới hoặc tái cấu trúc các cửa hàng của họ.

Amazon chính thức chào bán công nghệ này chỉ vài tuần sau khi hãng triển khai cửa hàng tạp hóa đầu tiên tại Seattle hoàn toàn theo mô hình “Just walk out.” Tới nay, Amazon đã mở hơn 20 cửa hàng Amazon Go sử dụng hệ thống này, bao gồm các cửa hàng ở New York, Chicago và San Francisco.
Các cửa hàng sử dụng mô hình này cho phép các khách hàng đã đăng ký trước, có thể mang hàng về mà không cần thanh toán tại quầy thu ngân và hệ thống sẽ tự động nhận diện những hàng hóa mà khách đã mua và tính tiền trực tiếp vào thẻ tín dụng mà khách hàng đã dùng để đăng ký.
Theo Vietnamplus

Mỹ: Phát triển ứng dụng AI để đánh giá nguy cơ nhiễm COVID-19


https://totimes.net/huawei-nguon-cung-cap-thiet-bi-5g-khong-bi-anh-huong-boi-covid-19/

Có thể bạn quan tâm