Về trang chủ Công nghệ Cách mạng công nghiệp Amazon: Giới thiệu công nghệ xe đẩy hàng thông minh dùng trong siêu thị

Amazon: Giới thiệu công nghệ xe đẩy hàng thông minh dùng trong siêu thị

Ngày 14/7, gã khổng lồ công nghệ và bán hàng Amazon của Mỹ đã giới thiệu công nghệ mới xe đẩy hàng thông minh có tên gọi Dash Carts, cho phép người mua hàng bỏ qua công đoạn xếp hàng thanh toán.

Đây là công nghệ tiên tiến mới nhất mà Amazon cho ra đời để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động mua sắm, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19 giữa người mua hàng và nhân viên thu ngân.

Theo mô tả của Amazon, mỗi xe đẩy được trang bị một phần mềm máy tính và cảm biến để xác định cụ thể hàng hóa được nhặt vào trong xe đẩy, qua đó hiển thị giá của sản phẩm trên một màn hình. Để tận dụng tính năng của Dash Carts, người dùng cần dùng điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng của Amazon.

Xe đẩy hàng Amazon Dash Cart được trang bị phần mềm máy tính và cảm biến để xác định cụ thể hàng hóa được nhặt vào trong xe đẩy, qua đó hiển thị giá của sản phẩm trên một màn hình.

Sau khi hoàn tất quá trình mua sắm, khách hàng sẽ chỉ cần đơn giản rời khỏi cửa hàng và hóa đơn sẽ được gửi qua thư điện tử. Dash Carts dự kiến bắt đầu được đưa vào sử dụng trong một cửa hàng bán lẻ của Amazon chuẩn bị khai trương tại miền Nam bang California trong năm nay.

Hồi đầu năm 2020, Amazon cũng đã bắt đầu giới thiệu công nghệ Just Walk Out cho nhiều nhà bán lẻ khác, với mục tiêu khuyến khích sử dụng hệ thống cửa hàng không có thu ngân. Just Walk Out cho phép người mua hàng đơn giản chỉ cần bước vào cửa hàng, lấy đồ họ muốn và đi ra khỏi cửa hàng.

Amazon cho ra mắt công nghệ này ít lâu sau khi hãng mở cửa hàng bán lẻ quy mô lớn tại Seattle theo hình thức không có thu ngân. Hiện Amazon đã mở hơn 20 cửa hàng Amazon Go có quy mô nhỏ không có thu ngân tại New York, Chicago và San Francisco.

Hệ thống cửa hàng Amazon Go cho phép khách hàng đăng ký trước bỏ qua công đoạn thanh toán tại quầy và cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thanh toán hóa đơn mua hàng.
Theo Vietnam+

Truyện ngắn: Thánh nữ

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm