Về trang chủ Công nông Công nghiệp Ấn Độ: Khai trương tuyến tàu điện ngầm không người lái đầu tiên

Ấn Độ: Khai trương tuyến tàu điện ngầm không người lái đầu tiên

Ngày 28/12, Ấn Độ đã khai trương chuyến tàu điện ngầm không người lái đầu tiên của nước này. Chuyến tàu do công ty đường sắt Delhi Metro vận hành theo tuyến Magenta kết nối giữa nhà ga Janakpuri West tại Delhi và ga Botanical Garden tại bang Uttar Pradesh lân cận.

Trên mạng xã hội Twitter, công ty Delhi Metro cho biết Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chính thức khai trương tuyến tàu không người lái vào sáng cùng ngày.

Phát biểu tại sự kiện diễn ra trực tuyến, ông Modi ca ngợi đây là một kỷ nguyên mới đối với Delhi Metro, đồng thời nhấn mạnh việc triển khai tuyến tàu không người lái tại Delhi sẽ góp phần vào sự phát triển của đô thị trong tương lai.

Tuyến tàu điện ngầm không người lái đầu tiên của Ấn Độ. (Nguồn: theprint.in)

Ông Modi cho rằng tàu điện ngầm không chỉ là phương tiện giao thông mà còn là giải pháp hữu hiệu giúp giảm ô nhiễm và ùn tắc giao thông.

Đến nay, đã có 18 thành phố của Ấn Độ triển khai hệ thống tàu điện ngầm, tăng so với 5 thành phố vào năm 2014. Ông Modi tuyên bố đến năm 2025, quốc gia Nam Á này sẽ mở rộng mạng lưới giao thông này đến hơn 25 thành phố khắp cả nước.
Theo TTXVN

Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trương Châu Hữu Danh

NHNN lên tiếng về việc Mỹ xác định Việt Nam thao túng tiền tệ

Có thể bạn quan tâm