Về trang chủ Công nông Ngư nghiệp Ảnh hưởng dịch COVID-19 khiến giá cá lóc giảm mạnh, khó tìm đầu ra

Ảnh hưởng dịch COVID-19 khiến giá cá lóc giảm mạnh, khó tìm đầu ra

Lần đầu tiên người nuôi cá lóc ở Trà Vinh bị thua lỗ nhiều vì giá cá lóc thương phẩm giảm mạnh, hiện chỉ còn 25.000 đồng/kg, nhưng vẫn không có thương lái chịu mua.

Bình quân người nuôi cá lóc hiện tại bị lỗ từ 5.000-6.000 đồng/kg và phải tự thu hoạch dần đem bán tại các chợ truyền thống trong tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Nam, ở xã Đại An, huyện Trà Cú, cho biết nuôi các lóc đã trở thành một nghề sinh nhai của nhiều nông dân ở xã Đại An nói riêng và huyện Trà Cú nói chung. Hơn 6 năm nay, tuy giá cá lóc thương phẩm trên thị trường không ổn định, nhưng giá cá thấp nhất cũng ở mức 30.000 đồng/kg, người nuôi không lỗ và còn có lãi ít.

Bình quân người nuôi cá lóc hiện tại bị lỗ từ 5.000-6.000 đồng/kg

Nhưng bắt đầu từ tháng Ba đến nay, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, giá cá lóc thương phẩm từ 35.000 đồng/kg cứ giảm dần cho đến nay. Điều khó khăn nhất là hiện tại nhiều thương lái thu mua cá lóc cung ứng cho các thị trường các tỉnh, thành phố đã ngừng mua bán.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 257 lượt hộ thả nuôi cá lóc, trên diện tích 50,3ha, với trên 27 triệu con giống, sản lượng ước thu hoạch 12.914 tấn, tăng hơn 3.200 tấn so với cùng kỳ.

Tại huyện Trà Cú có diện tích nuôi cá lóc nhiều nhất, với 171 hộ thả nuôi, diện tích gần 44 ha, với hơn 23 triệu con giống. Còn tại huyện Châu Thành hiện còn khoảng 3.650 tấn cá lóc đã đến thời gian thu hoạch nhưng chưa tìm được đầu ra, người nuôi buộc phải neo cá, tự thu hoạch bán dần.
Theo Vietnamplus

EcoCity Premia Buôn Ma Thuột: Chuẩn bị tung sản phẩm ra thị trường, pháp lý xong chưa ?

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Có thể bạn quan tâm