Về trang chủ Thời sự Quốc tế Anh Quốc: Bắt đầu thử nghiệm vaccin phòng COVID-19 trên người

Anh Quốc: Bắt đầu thử nghiệm vaccin phòng COVID-19 trên người

Giới chức y tế Anh cho biết vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do Đại học Oxford nghiên cứu, phát triển sẽ bắt đầu được thử nghiệm trên người từ ngày 23/4 tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo mới đây, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã ca ngợi các nhà nghiên cứu vì đã có những “bước tiến nhanh chóng,” đồng thời khẳng định nước Anh sẽ đầu tư mọi nguồn lực cần thiết để phát triển loại vắcxin này.

Ông Hancock cũng cho biết Chính phủ Anh sẽ đầu tư vào năng lực sản xuất để một khi thử nghiệm thành công sẽ nhanh chóng có đủ vắcxin cho người dân Anh.

Vắcxin phòng bệnh COVID-19 ChAdOx1 nCoV-19 do nhóm nhà khoa học tại Đại học Oxford phát triển. (Nguồn: PA/TTXVN)

Chính phủ Anh thông báo sẽ tài trợ 24 triệu USD cho nhóm nghiên cứu của Đại học Oxford và 27 triệu USD cho nhóm chuyên gia tại Đại học Imperial – cơ sở cũng có các nhà khoa học đang nghiên cứu, chế tạo vắcxin phòng bệnh COVID-19.

Trước đó, các nhà khoa học tại Đại học Oxford tuyên bố mục tiêu của họ là chế tạo khoảng 1 triệu liều vắc xin ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vào tháng Chín tới.

Từ cuối tháng Ba, Dự án của Đại học Oxford – liên danh giữa Viện Jenner và Nhóm vắcxin Oxford, đã tiến hành tuyển chọn các đối tượng cho thử nghiệm lâm sàng, là những người trưởng thành khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55.

Hai đơn vị này đã bắt tay vào nghiên cứu vắc xin phòng chống COVID-19 từ tháng Hai. Vắcxin của nhóm nhà khoa học tại Đại học Oxford là một trong số ít nhất 70 loại vắcxin tiềm năng đang được các nhà nghiên cứu và công ty công nghệ sinh học trên khắp thế giới phát triển.

Ít nhất 5 trong số các loại vắcxin này đang trong giai đoạn thử nghiệm bước đầu trên người.
Theo TTXVN

Apec Mandala Wyndham Mũi Né: Chủ đầu tư vi phạm Luật Phòng-chống rửa tiền

Công ty 379: Khẩn trương bàn giao quỹ bảo trì cho cư dân Athena

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM