Về trang chủ Thời sự Quốc tế Anh Quốc: Có số ca tử vong mới trong ngày thấp nhất kể từ tháng Ba

Anh Quốc: Có số ca tử vong mới trong ngày thấp nhất kể từ tháng Ba

Theo số liệu thống kê do Chính phủ Anh Quc công bố ngày 8/6, số trường hợp tử vong tại Anh do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã tăng 55 ca lên 40.597 ca tính tới 23h ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam), mức thấp nhất kể tư khi lệnh phong tỏa được áp đặt hồi tháng Ba vừa qua.

Số liệu của chính phủ cho thấy lần gần nhất số ca tử vong mới trong ngày ở mức thấp được ghi nhận vào ngày 22/3 với 35 ca. Một ngày sau đó, Thủ tướng Boris Johnson đã áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt trên toàn quốc.

Hiện Anh Quc là quốc gia đứng thứ hai thế giới về số ca tử vong do dịch COVID-19, sau Mỹ với 112.514 ca tử vong trong tổng số 2.009.021 ca mắc. Số ca nhiễm COVID-19 tại Anh hiện là 287.399 ca, đứng thứ năm trên thế giới.

Hành khách tại sân bay quốc tế Heathrow ở London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên quan tới nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19, cùng ngày, Phó Thủ tướng Ba Lan Jacek Sasin thông báo nước này sẽ đóng cửa hai mỏ than của doanh nghiệp nhà nước JSW và 10 mỏ than của tập đoàn PGG từ ngày 9/6 và kéo dài trong ba tuần nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm ở các thợ mỏ.

Các thợ mỏ chiếm gần 20% số ca mắc COVID-19 tại quốc gia này, vốn chủ yếu sản xuất điện từ than. Phát biểu họp báo, Phó Thủ tướng Sasin cho biết bước đi trên là cần thiết để có thể dập dịch. Các thợ mỏ sẽ được nhận đầy đủ lương trong 3 tuần trên.

Đại dịch COVID-19 đã làm trầm trọng thêm những vấn đề mà ngành than đá phải đối mặt tại Ba Lan. Chính phủ Ba Lan dự kiến sẽ công bố một kế hoạch tái cơ cấu trong những tuần tới. Hiện số ca mắc COVID-19 tại Ba Lan đã lên tới 26.780 ca, trong đó có 1.161 ca tử vong.

Trong diễn biến khác, truyền thông địa phương đưa tin hãng hàng không Austrian Airlines của Áo sẽ được nhận gói cứu trợ trị giá 600 triệu euro (677 triệu USD) theo một thỏa thuận nhằm giúp hãng này đối phó với những tác động do đại dịch COVID-19 gây ra.

Chính phủ Áo sẽ hỗ trợ 450 triệu euro, trong khi phần còn lại đến từ Tập đoàn Lufthansa của Đức, công ty mẹ của Austrian Airlines.

Thỏa thuận giải cứu này được cho sẽ đi kèm điều kiện hãng hàng không này phải đầu tư hơn vào các công nghệ mang lại năng suất hiệu quả và cắt giảm lượng phát thải CO2 cũng như ô nhiễm tiếng ồn. Dự kiến chi tiết gói cứu trợ sẽ được Chính phủ Áo công bố trong ngày 8/6.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Lạc

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM