Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Anh Quốc: Gần 4.000 công ty tài chính có nguy cơ phá sản do dịch COVID-19

Anh Quốc: Gần 4.000 công ty tài chính có nguy cơ phá sản do dịch COVID-19

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) ngày 7/1 đã cảnh báo khoảng 4.000 công ty dịch vụ tài chính ở nước này có nguy cơ phá sản do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, với gần 1/3 trong số đó có thể gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

FCA đã thực hiện một cuộc khảo sát toàn ngành về tác động của dịch COVID-19 và thấy rằng các công ty thuộc lĩnh vực bảo hiểm, thanh toán và tiền điện tử, quản lý đầu tư đã phải hứng chịu tình trạng sụt giảm về lượng tiền mặt sẵn có, các khoản vay và tài sản lưu động trong suốt thời kỳ phong tỏa.

Trong số 23.000 công ty được khảo sát, 60% cho rằng cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra đã tác động tiêu cực đến thu nhập ròng của họ. Đa số những công ty này cho biết doanh thu giảm từ 1 – 25%, nhưng gần 700 công ty nói rằng doanh thu của họ giảm trên 75%.

Khoảng 4.000 công ty dịch vụ tài chính ở Anh Quốc có nguy cơ phá sản do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cũng theo khảo sát của FCA, lĩnh vực thanh toán và tiền điện tử có tỷ lệ các công ty sinh lời thấp nhất, tiếp theo là lĩnh vực tài chính bán buôn, quản lý đầu tư, bảo hiểm, cho vay bán lẻ và đầu tư bán lẻ.

Ông Sheldon Mills, người đứng đầu bộ phận về người tiêu dùng và cạnh tranh của FCA, cho biết: “Tình trạng thị trường suy thoái vì đại dịch có thể khiến một số lượng lớn các công ty phải phá sản. Những công ty này chủ yếu là các công ty vừa và nhỏ, và khoảng 30% trong số họ có khả năng gây ra thiệt hại khi phá sản.”

FCA cũng cho biết họ không có trách nhiệm trong việc ngăn chặn các công ty phá sản, nhưng cơ quan này phải đảm bảo rằng việc dừng hoạt động kinh doanh của các công ty trên diễn ra một cách có trật tự.

Ông Sheldon Mills giải thích thêm rằng bằng cách nhận biết sớm các nguy cơ tài chính tiềm ẩn tại các công ty, FCA có thể can thiệp nhanh hơn để kiểm soát rủi ro và bảo vệ người tiêu dùng một cách thỏa đáng.
Theo TTXVN

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm