Về trang chủ Thời sự Quốc tế Anh Quốc: Kéo dài thời gian phong tỏa để hoàn thành tiêm chủng cho người dân

Anh Quốc: Kéo dài thời gian phong tỏa để hoàn thành tiêm chủng cho người dân

Giai đoạn cuối cùng trong lộ trình dỡ bỏ phong tỏa ngừa COVID-19 của Anh sẽ được lùi tới ngày 19/7 thay vì ngày 21/6 theo kế hoạch ban đầu.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Phố Downing ngày 14/6, Thủ tướng Boris Johnson cho biết việc tiếp tục thực hiện giai đoạn 4 của lộ trình nới lỏng phong tỏa đồng nghĩa nguy cơ virus SARS-CoV-2 có khả năng vô hiệu hóa vaccine, dẫn đến hàng nghìn ca tử vong lẽ ra có thể tránh được.

Việc kéo dài thời gian phong tỏa sẽ giúp hệ thống y tế quốc gia (NHS) có thêm vài tuần quan trọng để hoàn thành tiêm chủng cho người dân. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 đang tăng trở lại do sự xuất hiện của biến thể Delta dễ lây lan được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ.

Người dân uống cà phê tại một cửa hàng ở London, Anh ngày 1/6/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các nhà khoa học cố vấn cho Chính phủ Anh cảnh báo số người cần được điều trị tại bệnh viện do mắc COVID-19 sẽ tăng mạnh trở lại nếu giai đoạn cuối cùng của lộ trình nới lỏng phong tỏa diễn ra vào ngày 21/6 theo kế hoạch.

Phát biểu tại Hạ viện Anh, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết chính phủ buộc phải đưa ra quyết định không nới lỏng các hạn chế ngừa COVID-19 vào tuần tới vì chưa đáp ứng một trong những điều kiện để nới lỏng hạn chế, đó là các biến thể mới về cơ bản không làm thay đổi rủi ro lây nhiễm.

Theo các quy định hạn chế được áp dụng để phòng ngừa COVID-19 ở Anh, các sự kiện ngoài trời chỉ được tụ tập tối đa 30 người, sự kiện trong nhà tối đa 6 người.

Tuy nhiên, 15 sự kiện thí điểm được thực hiện lộ trình nới lỏng phong tỏa theo kế hoạch, trong đó có các trận đấu sắp tới của EURO 2020 và các buổi biểu diễn nghệ thuật và âm nhạc. Những người tham dự các sự kiện này phải xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo TTXVN

Anonymous tuyên chiến Elon Musk do thao túng tiền ảo

Xe điện có khả năng đào tiền ảo sẽ ra thì trường năm 2023

Có thể bạn quan tâm