Về trang chủ Thời sự Quốc tế Anh Quốc: Miễn cách ly tại khách sạn cho các du khách đến từ nhiều quốc gia

Anh Quốc: Miễn cách ly tại khách sạn cho các du khách đến từ nhiều quốc gia

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ mở cửa cho nhiều quốc gia hơn nữa với việc miễn cách ly tại khách sạn do chính phủ quy định vào cuối tuần này. Theo tờ Sunday Telegraph, số nước nằm trong “danh sách đỏ” của Vương quốc Anh sẽ giảm từ 54 nước xuống còn 9 nước.

Tờ báo cho biết, kể từ cuối tháng 10/2021, những người tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 từ nhiều quốc gia, trong đó có Nam Phi, Brazil, Mexico và Indonesia, sẽ không còn phải cách ly tại khách sạn do chính phủ chỉ định trong vòng 10 ngày khi họ đến Anh.

Du khách tại sân bay quốc tế Heathrow. (Nguồn: Reuters)

Những thay đổi trên dự kiến công bố vào tuần sau, và có thể dẫn đến lượng đặt phòng tăng cao, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho các công ty hàng không và du lịch, vốn gần như ngừng hoạt động trong đại dịch. Anh hiện áp dụng chính sách cách ly tại khách sạn đối với những người đến từ các quốc gia có nguy cơ COVID-19 cao.

Chi phí cách ly này lên tới khoảng 2.285 bảng Anh (3.095 USD)/người lớn, và yếu tố đó đã cản trở hoạt động du lịch toàn cầu.

Anh có kế hoạch nới lỏng các quy định về đi lại từ ngày 4/10 với việc loại khỏi danh sách vàng đối với những nước có nguy cơ dịch bệnh trung bình, đồng thời không yêu cầu những hành khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 đến từ những quốc gia không nằm trong danh sách đỏ cần phải làm xét nghiệm COVID-19 trước khi đến Xứ sở sương mù.

Chính phủ Anh cho biết thêm rằng kể từ cuối tháng 10, khách quốc tế đến nước này sẽ không còn phải làm xét nghiệm PCR hai ngày sau khi đến, thay vào đó họ có thể lựa chọn phương thức xét nghiệm khác có chi phí thấp hơn.
Theo TTXVN

Amazon: Ra mắt sản phẩm robot an ninh giúp tuần tra ngôi nhà

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm