Về trang chủ Giải trí Thư giãn Anh Quốc: Ngành âm nhạc lâm vào khủng hoảng sinh tồn do dịch COVID-19

Anh Quốc: Ngành âm nhạc lâm vào khủng hoảng sinh tồn do dịch COVID-19

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng sinh tồn đối với lĩnh vực biểu diễn âm nhạc trực tiếp và các lễ hội âm nhạc của Anh, đòi hỏi chính phủ có sự hỗ trợ lớn hơn. Hội âm nhạc Anh (UK Music) đã đưa ra ý kiến này trong báo cáo công bố ngày 4/1.

Theo báo cáo, mùa biểu diễn âm nhạc 2020 hoàn toàn bị virus SARS-CoV-2 xóa sổ và thực trạng này có nguy cơ tái diễn trong năm 2021 khi dịch bệnh tại Anh tiếp tục diễn biến phức tạp với sự xuất hiện biến thể của SARS-CoV-2, buộc chính phủ nước này phải áp đặt lệnh phong tỏa cao nhất tại xứ England -quyết định vừa có hiệu lực từ ngày 4/1.

Mùa biểu diễn âm nhạc 2020 ở Anh hoàn toàn bị COVID-19 xóa sổ. (Nguồn: prsformusic)

Anh hiện là một trong những nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của đại dịch COVID-19, theo đó, ngành âm nhạc trị giá 5,8 tỷ bảng Anh (7,88 tỷ USD) cũng hứng chịu thiệt hại nặng nề, đặc biệt là các lễ hội âm nhạc mùa Hè – vốn được xem là trụ cột của lĩnh vực biểu diễn âm nhạc đậm chất văn hóa của Anh, mỗi năm thu hút hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước tham dự.

UK Music lấy ví dụ đơn cử lễ hội âm nhạc Glastonbury nổi tiếng mang lại cho nền kinh tế xứ England khoảng 100 triệu bảng Anh. Lệnh hạn chế tập trung đông người cùng với phong tỏa đường hàng không do dịch COVID-19 đã khiến các lễ hội âm nhạc mùa Hè năm 2020 bị hủy bỏ, ảnh hưởng đến lực lượng trực tiếp tham gia vận hành lễ hội, ước tính khoảng 85.000 người.

Trước tình hình trên, tháng 7/2020, UK Music đã nhận được 250 triệu bảng trong Quỹ phục hồi văn hóa của Anh trị giá 1,6 tỷ bảng để duy trì hoạt động nghệ thuật trong thời kỳ dịch bệnh.

Tuy nhiên, UK Music cho rằng khoản tiền cứu trợ này như muối bỏ bể và tổ chức này đang kêu gọi nhà chức trách công bố thời điểm dự kiến cho phép tổ chức trở lại các lễ hội âm nhạc đồng thời xây dựng một cơ chế bảo hiểm của chính phủ cho ngành này.

Giám đốc điều hành UK Music, Jamie Njoku-Goodwin, nhấn mạnh việc hỗ trợ và giúp ngành âm nhạc trở lại trạng thái bình thường là lợi ích quốc gia. Ông cảnh báo nếu không có sự hỗ trợ và đảm bảo thỏa đáng cho các nhà tổ chức sự kiện, các nghệ sỹ ở thời điểm hiện tại, mùa biểu diễn âm nhạc Hè 2021 có nguy cơ bị hủy.
Theo TTXVN

Người ảo ngày càng phổ biến nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm