Về trang chủ Thời sự Quốc tế Australia: Chi gần 80 triệu USD cho công tác cách ly người hồi hương

Australia: Chi gần 80 triệu USD cho công tác cách ly người hồi hương

Kể từ khi Chính phủ Australia thực hiện chính sách cách ly bắt buộc từ giữa tháng 3 vừa qua nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 từ nước ngoài, hơn 63.000 người nhập cảnh đã được đưa vào các cơ sở cách ly.

Chính quyền các bang và lãnh thổ ở Australia đã phải chi hơn 118 triệu AUD (gần 80 triệu USD) cho chương trình này.

Do phải đón nhận số lượng lớn các chuyến bay quốc tế tại sân bay Sydney, chính quyền bang New South Wales phải gánh vác phần lớn chi phí cách ly và kiểm dịch, sau đó các bang khác sẽ có kế hoạch hoàn trả cho bang này chi phí cho cư dân của mình.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Lực lượng Biên phòng Australia, kể từ khi chính sách cách ly bắt buộc có hiệu lực, 81.000 người đã nhập cảnh vào nước này, trong đó 63.000 người đã thực hiện cách ly tại các khách sạn được chỉ định.

Số còn lại, bao gồm phi hành đoàn các chuyến bay, doanh nhân quốc tế và nhân viên quốc phòng, phải tuân thủ các quy định khác. Cho đến nay, 62% trong tổng số hơn 7.300 ca mắc COVID-19 ở Australia là các ca bệnh ngoại nhập.

Mặc dù đại dịch COVID đã làm giảm số người nhập cảnh vào Australia, nhưng theo ước tính của chính phủ Australia, số lượng hiện nay vẫn khoảng 6.500 người mỗi tuần.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Mỹ không tái áp đặt phong tỏa bất chấp COVID-19 diễn biến phức tạp

Có thể bạn quan tâm