Về trang chủ Giải trí “Ba ơi, con yêu ba nhiều lắm” câu nói gửi đến ba trên thiên đường lấy nước mắt khán giả

“Ba ơi, con yêu ba nhiều lắm” câu nói gửi đến ba trên thiên đường lấy nước mắt khán giả

Tối ngày 17/2, tập 2 Thiếu Niên Nói lên sóng VTV3. Chương trình tiếp tục đến với trường THCS Hồng Bàng để các em học sinh bước lên bục “dũng khí” và nói ra những suy nghĩ, tâm tử của mình. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Khả Ngân và Gil Lê và tạo ấn tượng bởi những câu chuyện đặc biệt.

Bom 0526

Để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tập 2 là câu chuyện của cô bé Quyền Minh lớp 7 khi đã rớt nước mắt kể lại điều hối hận nhất trong suốt những năm qua. Cô bé cho biết rất ganh tỵ với những bạn học hỏi, xinh đẹp hay các bạn được có bố yêu thương, chăm sóc. Vì đầu năm lớp 6, trong một lần cãi vã em đã lớn tiếng và có hành động đập bàn trước mặt bố khiến bố rất buồn, dù muốn xin lỗi nhưng ngày hôm sau bố đã ra đi mãi mãi khiến cô bé chưa kịp gửi đến bố lời xin lỗi. Đứng trước bục dũng khí em đã bật khóc nức nở và nói rằng “Sau tất cả điều mình hối hận nhất và ganh tỵ nhất  với các bạn, là các bạn còn bố còn thì mất bố, đó là lỗi của mình và mình vẫn chưa xin lỗi một lần nào. Vậy nên mình ở chương trình ngoài việc chia sẻ câu chuyện mình muốn nói rằng những ai còn cha, còn mẹ một cách toàn vẹn nhất thì mong rằng hãy biết giữ gìn những giây phút tốt đẹp nhất”.

Bom 0464

MC Gil Lê và Khả Ngân rất xúc động trước câu chuyện của cô bé lớp 7, cả hai đã lại nắm tay và cùng cô bé vượt qua những cảm xúc khó khăn nhất trên bục “Dũng khí”. Khả Ngân cảm nhận được được những tâm tư mà cô bé chia sẻ và an ủi: “Hôm nay em đã dũng cảm nói ra thì không còn gì để buồn nữa, ba em trên kia cũng chứng kiến con gái mình trưởng thành và đã chấp nhận lời xin lỗi, em là một cô gái mạnh mẽ và mọi người rất xúc động về câu chuyện của em”. Đặc biệt, cô bé cũng lấy hết tình cảm để nói lớn “Ba ơi, con yêu ba nhiều lắm” câu nói đã khiến tất cả mọi người đều rơi nước mắt. Một câu chuyện ý nghĩa dành cho tất cả khán giả, để mọi người cảm nhận được rằng có bố mẹ ở bên cạnh là điều hạnh phúc nhất và hãy cố gắng sống tốt và đừng làm điều gì để sau này phải hối hận.

Bom 0513

Chương trình tiếp tục với những học sinh của trường THCS Hồng Bàng với những câu chuyện thú vị, hài hước nhưng cũng vô cùng ý nghĩa cùng sự dẫn dắt của MC Khả Ngân và Gil Lê. Đầu tiên là câu chuyện “Ba ăn nhạt quá” của cô bé Gia Nhi, trên bục “dũng khí” cô bé cho biết vì bố đi tập gym nên thay đổi khẩu vị ăn và bắt cả gia đình ăn uống không có muối và đường, mỗi lần mẹ nấu đồ ăn có cho gia vị bố liền nói “nhiều quá coi chừng chết sớm” và đối với cô bé ăn mặn như Gia Nhi thì đó chính là cực hình và yêu cầu ba của mình có thể thay đổi khẩu vị được không. Trước ý kiến của con gái, bố cũng đồng ý và hứa thay đổi nhưng sẽ ăn riêng một mình còn bé với mẹ thì cứ ăn chung. Gil Lê cũng cho biết, cô cũng tập gym và sau đó ăn cũng không cần gia vị và không ăn chung với gia đình được.

Bom 0467

Cô bé Hồng Dương mang đến câu chuyện “Động viên bạn” với nhiều cảm xúc đẹp về tình bạn, cô bé cho biết lúc tiểu học đã cố gắng làm quen nhưng vẫn bị bạn phớt lờ lên cấp hai bất ngờ cùng học chung và người bạn đó rất tốt bụng luôn giúp đỡ Hồng Dương, nhưng người lại rất nhút nhát và ít nói chuyện với mọi người. Đứng trên bục “dũng khi” cô bé hỏi bạn của mình “Mai Phương ơi sao bạn lại tốt bụng và hay giúp đỡ mình vậy”, trước câu hỏi từ bạn Mai Phương trả lời “Bình thường mà, bạn bè thì phải giúp đỡ nhau chứ” khiến mọi người vô cùng xúc động. Sau đó, cô bé đã mời bạn của mình lên sân khấu để tất cả mọi người có thể quan tâm và giúp đỡ người bạn của mình nhiều hơn và tự tin hơn. Và trước sự cổ vũ của tất cả học sinh, người bạn đã lên sân khấu và hứa sẽ thay đổi: “Mình sẽ cố gắng kết bạn và làm quen với nhiều bạn hơn”.

Noo 0204

Cô bé Thanh Hậu mang đến một câu chuyện thú vị “Xin nấu ăn, hâm mộ idol và đi chơi với bạn”, dứng trước bố và các bạn em chia sẻ: “Bình thường ba không cho con đi chơi với bạn và nói không biết mặt bạn của con thì bây giờ xung quanh ba là bạn của con, yên tâm bạn của con là người tốt, giờ ba biết mặt rồi thì cho con đi chơi nha”. Bố của bé chia sẻ: “Sinh nhật của các bạn trong lớp đều có mặt nhưng lâu lâu bắn lẻ thì không cho đi vì không biết đi với ai, và giờ nguyên một lớp cũng không biết ai với ai, lần sau nếu có đi chơi thì cứ nói bạn nào là được”. Đặc biệt, cô bé còn chia sẻ bố không cho sử dụng bếp ga trong khi cô bé thích nấu đồ ăn ngon giống bà ngoại, bố còn không cho hâm mộ idol những người mang nguồn năng lượng tích cực đến cho mình. Bố cũng giải thích đồ ở nhà rất dễ cháy, con cố gắng tranh thủ xuống bếp thì nấu cùng bố, nếu không có bố lỡ có chuyện gì bố không giải quyết được. Còn chuyện thần tượng ai thì bố cũng không can thiệp vì tường ở nhà cô bé đã dán đầy hình idol, bố chỉ nói nhưng sẽ không xen vào. Cô bé cảm ơn bố và sẽ cố gắng lọt vào top 11 của lớp, giúp đỡ ba mẹ việc nhà và một câu nói ngọt ngào “con thương ba rất nhiều”.

Noo 8730 Noo 8740

Cô bé Thanh Hương mang đến câu chuyện “cãi mẹ, đòi mẹ đánh chị hai và xin cắt tóc mái”, đứng trên bục “dũng khí” cô bé nghẹn ngào gửi đến mẹ: “Mẹ ơi, tại sao lúc nào mẹ cũng phân bì con và chị hai vậy, con cũng là con của mẹ mà, lúc nào con với hai gây lộn thì mẹ cũng bênh chị hai, con gây lộn xưng mày tao mẹ đánh con là đúng nhưng tại sao trước khi đánh con mẹ không hỏi tại sao con làm như vậy, mẹ đánh con tại sao không đánh hai, mẹ nói lát mẹ đánh nhưng mẹ lại không đánh, mẹ có công bằng với con không”. Trước câu hỏi đầy cảm xúc của con gái, mẹ cô bé cũng rớt nước mắt và giải thích: “Mẹ yêu cả hai, tụi con là niềm kiêu hãnh của mẹ, mẹ muốn con là em nên không được hỗn, chị hai phải nhường nhịn và con phải kính trọng chị hai, ý mẹ chỉ muốn như vậy thôi, chứ không phải thương người này ghét người kia”. Cô bé cũng hứa  sẽ không hỗn với chị hai và mẹ cô bé cũng hứa sẽ mắng chị hai nếu chị hai làm không đúng. Đặc biệt, cô bé còn xin mẹ cắt tóc mái nhưng mẹ không đồng ý, cô bé còn kể câu chuyện vui nhộn  khi mẹ cũng cắt tóc mái dù không ai khen mẹ đẹp chỉ có một mình mẹ khen đẹp khiến tất cả mọi người đều bật cười. Và mẹ cô bé cũng đồng ý cho con gái cắt tóc mái để đẹp giống mẹ.

Noo 8796 Noo 8854

Một câu chuyện thú vị của cô bé Thư Kỳ với nội dung “bóc phốt bạn chung lớp”, đứng trên bục “dũng khí” cô bé chia sẻ lại kỷ niệm đáng nhớ nhất khi trong chuyến du lịch cùng lớp A8 thì xe chở lớp bị lật và các bạn nam đã cố gắng để đẩy chiếc xe lên, lớp cũng cố gắng để lọt vào top 3 lớp ngoan nhất khối. Và hôm nay cô bé bóc đã phốt các ban cán sự của lớp cùng những điều mà cả trường đều không biết, lớp trưởng thì nói sạo với cô giáo môn Sữ để lớp không kiểm tra, lớp phó kỷ luật thì thiên vị một bạn nữ trong lớp, một bạn khác lại nụ cười “hơi lố” nhưng là người tạo năng lượng cho tất cả mọi người. Cô bé cũng mang đến những giây phút lắng động khi chia sẻ sau này mỗi thành viên trong lớp đều có những hướng đi và học tại trường mới, nhưng cô bé mong tình bạn, tình đoàn kết của A8 mãi mãi bất diệt. Một câu chuyện ý nghĩa chứa đựng nhiều kỷ niệm và tình cảm khiến mọi người nhớ lại tuổi thơ của mình.

Noo 9084

Cô bé Hồng Thảo gửi đến bố những tâm sự của mình sau khi em trai của em chào đời. Bố  khiến cô bé cảm thấy mình bị hất hủi, nhiều lần gia đình đi chơi nhưng ít khi bố kêu em đi cùng, những thứ cả hai chị em đều thích thì cô bé luôn phải nhường cho em, ba còn rước em đi học rất tận tình. Cô bé khẳng định mình không thích thể thao, không thích bóng đá nhưng vẫn có những tài năng riêng và mong các phụ huynh sẽ chú ý đến con gái nhiều hơn vì dù con gái hay con trai đều là con của mình sinh ra. Mặc dù bố không có tại trường quay nhưng em hy vọng bố sẽ thương và nói chuyện với em nhiều hơn.

Sau đó chương trình cũng mang clip của bé cho mẹ của Hồng Thảo xem, cô đã rung rưng nước mắt và nhờ chương trình đã hiểu được tâm tư của con gái và giải thích rằng có lúc con gái không có ở nhà lúc về thì thấy ba và em trai đang ăn nên nghĩ thương em hơn, tính tình của Thảo thì ít nói, những lúc bố đi làm về thì em trai chạy lại hỏi ba mệt hả và rót nước cho ba uống, bố nói thương con và ôm con lúc đó Thảo thấy được nên có suy nghĩ như vậy, mình sẽ chú ý và tâm sự cùng con gái nhiều hơn.

Noo 9296

Gia Tuệ lớp 7 mang đến câu chuyện “mẹ cưng anh hai hơn con”, đứng trên bục dũng khí em cho biết mẹ bắt em phải nhường cho anh và nói “Con có gì không bằng anh hai mà mẹ không thương con”. Nghe tâm sự của con gái, mẹ đã bật khóc và bất người trước suy nghĩ của con gái và giải thích: “Các con đều là con của mẹ, mẹ công nhận thiên vị anh hơn vì anh hai con có tính cách bất cẩn nên mẹ nghiêng về nhiều hơn, còn con là con gái đã lanh lẹ và hiểu chuyện trong gia đình”. Cô bé cũng mong mẹ đối xử với mình công bằng hơn và đã được mẹ đồng ý. Qua câu chuyện, bố mẹ phần nào cũng hiểu hơn tâm lý của con cái khi có anh chị em trong nhà.  Minh Quốc mang đến câu chuyện “Mình không phải là đồ biến thái” khi lỡ vào nhà vệ sinh nữ và bị chửi là đồ biến thái do một lần trốn tiết học để đi mua nước uống vì khát. Cậu bé cũng mang đến thông điệp không được trốn học vì sẽ gặp nhiều chuyện không lường trước được và khẳng định “mình không phải là đồ biến thái” khiến khán giả bật cười.

Bom 0308

Cô bé Gia Bửu học sinh lớp 7 mang đến một câu chuyện thú vị về ước mơ và đam mê, cô bé muốn trở thành một youtuber và streamer chuyên nghiệp, theo cô bé lợi ích là mang lại thu nhập và giải trí sau những ngày học tập, kết bạn và mở mang tầm mắt, tuy nhiên cái hại là ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu đảm bảo được thời gian thì sẽ không ảnh hưởng, nhưng gia đình lại không cho và chỉ bắt tập trung cho việc học. Cô bé còn bức xúc trước câu hỏi “Con nít chỉ có ăn và học thôi, vậy mà cũng áp lực sao” nhưng thật ra áp lực của con nít còn nhiều hơn cả người lớn, áp lực từ gia đình bạn bè và người thân, cô bé còn đặt ra vấn đề người lớn đã từng là trẻ em nhưng trẻ em chưa từng là người lớn vậy tại sao không cho trẻ em một cơ hội để thử sức với đam mê. Gia Bửu còn gửi đến mẹ: “Mẹ ơi, con muốn mẹ cho con thử sức với niềm đam mê của con”.

Trước ý kiến của con gái người mẹ đã cương quyết không đồng ý cho con gái theo đuổi đam mê ngay lúc này và chỉ tập trung cho việc học những cái đó chỉ là giải trí cho vui. Con gái vẫn năn nỉ và xin phép mẹ cho mình vừa học vừa làm, người mẹ vẫn nhất quyết nói không và khuyên con gái phải dành hết sức cho việc học sau này mới tính. Lúc này Gil Lê cũng đồng quan điểm với người mẹ khi Gia Bửu còn quá nhỏ đừng để không để đam mê làm ảnh hưởng đến việc học. Và chia sẻ của cô bé thất bại nhưng không buồn và cố gắng để mẹ thấy mình có thể theo đuổi đam mê trong tương lai

Noo 9359

Cậu bé Minh Tú học lớp 7 mang đến câu chuyện về gia đình của mình, bước lên bục “Dũng khí” em chia sẻ mẹ đã qua đời được 5 năm và bố là người chăm sóc cho hai anh em, người ta có câu “mồ côi cha ăn cơm với cá, mồ côi mẹ lót lá mà nằm” nêu cao giá trị của người mẹ trong gia đình, mặc dù mẹ đã mất nhưng trong 5 năm qua ba vẫn nuôi hai anh em Minh Tú đến nơi đến chốn và em mong muốn mọi người sẽ có nhiều câu công bằng hơn với những người làm cha  như “Còn cha gót đỏ như son, một mai cha mất gót con như chì” và bật khóc cảm ơn bố vì đã nuôi dưỡng hai anh em. Một câu chuyện lắng động về sự hiếu thảo của con cái dành cho bố lấy nước mắt của khán giả.

Yến Nhi mang đến chuyện “tại sao cứ bắt con cười” khi nói với bố rằng tại sao cứ bắt con cười trong khi con mặt con từ khi sinh ra đã buồn. Người bố cũng chia sẻ không bắt ép gì con chỉ mong con có sự thoải mái và chia sẻ nhiều hơn với gia đình. Cậu bé Tuấn Phong gửi đến mẹ của mình những suy nghĩ của mình khi gia đình không hạnh phúc vì mẹ và ba đã ly hôn, cậu bé nói :”Mẹ đừng buồn con sẽ cố gắng mang lại hạnh phúc cho mẹ, ước mơ chỉ mong mẹ bớt việc và ở bên cạnh con nhiều hơn”. Trước tình cảm của con trai, mẹ cậu bé đã rất xúc động và hứa sẽ ở bên cạnh, thương và yêu con trai nhiều hơn.

Noo 0117

Cô bé Bảo Châu học lớp 7 đến với chương trình để bóc phốt người bạn học chung lớp với mình, cô bé thẳng thắn phản ánh bạn lúc nào cũng chọc mình nhiều nhất, có lúc đánh yêu một cái mà bạn đánh lại 20 cái, đặc biệt chơi game với bạn chưa bao giờ thắng trận nào mà còn xách cặp Bảo Châu ra để giữa sân trường và hỏi “bao giờ mày bớt nhây lại cho tao”. Trước màn bóc phốt của bạn gái, bạn nam liền “đứng hình” và giải thích là do Bảo Châu chọc trước khiến tất cả mọi người bật cười. Cả hai còn đồng ý với nhau dù có chuyện gì xảy ra cũng làm bạn với nhau cho đến hết cấp 2. Riêng bạn nam sau khi bị bóc phốt nhưng vẫn tha thứ cho bạn nữ vì cho mình là người đã trưởng thành. Một tình bạn đẹp và nhiều tiếng cười nhưng cũng phần nào giúp Bảo Châu hiểu hơn về người bạn thân của mình.

Bom 0488

Bảo Trân bước lên bục “dũng khí” để mang đến câu chuyện “Cô giáo nhíu mày”, em chia sẻ với cô giáo của mình: “Cô ơi, tạo sao cô lại hay nhíu mày vậy, em để ý cô hay đọc bài của em, dù tốt hay xấu cô đều nhíu mày làm em rất lo sợ, mỗi lần nhìn cô đi trong sân trường thì cô vẫn nhíu mày lại, em rất sợ vì không biết có làm gì cô buồn không. Trong lớp cô cười nhiều nhưng chính việc châu mày khiến em nghĩ cô rất nghiêm khắc, cô ơi cô cười nhiều lên nha cô”.

Trước lời chia sẻ của học trò, cô giáo cho biết đó là thói quen chứ không phải hung dữ hay khó tính, còn việc cô đi giữa sân trường hay châu mày thì cô lý giải “chẳng lẽ đi một mình mà cười hả em” khiến các bạn bật cười. Bảo Trân mong cô sẽ hay cười, sức khỏe và có cuộc sống hạnh phúc.

Noo 0102

Cậu bé Anh Kỳ mang đến câu chuyện “Mong bố cho con làm diễn viên”, em kể lại trong một buổi học em đã xung phong làm diễn viên nhân vật Dế choắc và được các bạn ủng hộ rất nhiều khiến em không còn rụt rè và tự tin hơn và muốn hỏi bố có ủng hộ em làm diễn viên hay không. Trước ước mơ của con trai, bố đã rất ủng hộ nhưng phải học xong lớp 12, bố còn hứa sẽ tìm hiểu và giúp đỡ con trai thực hiện ước mơ.

Cô bé Mỹ Vy học lớp 7 mang đến một câu chuyện thú vị mang tên “Xin mẹ cho mua sách”, cô bé cho biết gia đình đang sống rất tốt và yên ổn nhưng bổng một ngay mẹ giáng xuống lệnh “cấm mua sách” đối với những bạn thích đọc sách như Mỹ Vy đó là một chuyện đáng buồn, cô bé phải lén lút để mua những cuốn sách mình thích và bé hỏi trực tiếp mẹ: “Mẹ ơi, tại sao mẹ lại cấm con mua sách, vì việc đó rất tốt, con mở mang được tầm hiểu biết và kiến thức và con học sẽ tiếp thu được nhiều hơn”.

Bom 0315

Trước những lời chia sẻ của con gái, mẹ đã bật khóc và nói: “Tại vì mẹ thấy con và chị mua sách rất nhiều, cho nên những gì cần thiết hãy mua còn không thì thôi”. Trước ý kiến của mẹ, Mỹ Vy chia sẻ: “Đối với con sách không chỉ để đọc mà còn có thêm bộ sưu tập riêng cho mình nhưng sở thích của con lại bị cấm”. Mẹ cô bé giải thích phải dành thời gian cho việc học nhiều hơn việc đọc truyện, như vậy là không được, tủ sách ở nhà cũng rất nhiều và sách nào cần thiết thì mua. Gil Lê cũng đồng quan điểm với mẹ của bé, Khả Ngân còn giúp bé và các bạn học sinh mở ra hội “thích đọc sách” để trao đổi và phục vụ cho sở thích của mình. Câu chuyện mang lại

Tập 3 Thiếu Niên Nói sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 23/2 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

 

Lê Anh

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm