Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Bà Rịa-Vũng Tàu: 12 cán bộ đến bar New Phương Đông phải đi cách ly

Bà Rịa-Vũng Tàu: 12 cán bộ đến bar New Phương Đông phải đi cách ly

Chiều tối 5/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức họp khẩn do có 12 cán bộ, nhân viên của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Châu Đức phải cách ly tập trung vì liên quan đến quán bar New Phương Đông (Đà Nẵng).

Theo thông tin ban đầu, 12 người nói trên đi du lịch tại Đà Nẵng và đã đến quán bar New Phương Đông vào lúc 23 giờ ngày 2/5 và có giao lưu, uống rượu với nhân viên là bà B.T.T. (44 tuổi, trú ở phường Xuân Thành, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Quán bar New Phương Đông nơi làm việc của ca bệnh dương tính COVID-19 có quê ở tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, 28 cán bộ, nhân viên của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Châu Đức cũng phải tự cách ly tại nhà do đã tiếp xúc với 12 người nêu trên. Sau khi biết bà B.T.T. dương tính với SARS-CoV-2, các cán bộ này đã khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1.

Bác sỹ Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết ngay sau khi đưa 12 cán bộ, nhân viên của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Châu Đức đi cách ly, Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần với 12 người này.

70 trường hợp F2 (những người cùng đi trong đoàn tới Đà Nẵng) đã được hướng dẫn cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, có 13 người ở ngoài địa bàn Châu Đức. Ngành y tế cũng đang truy vết tất cả các trường hợp có tiếp xúc với những người trong chuyến đi, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đến thời điểm này, ngành y tế tỉnh đã phun khử khuẩn tại nhà các trường hợp F1. Ủy ban Nhân dân huyện Châu Đức cũng đã chuẩn bị barie, dây phản quang, các biển báo để phòng khi phải thực hiện các biện pháp phong tỏa, cách ly.

Phòng Giáo dục huyện Châu Đức tạm thời cho nghỉ học đối với các học sinh liên quan đến các trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Ngành y tế tỉnh cũng thông báo tới Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phục vụ du lịch Bà Rịa (thành phố Bà Rịa) để truy vết những người có liên quan trong chuyến đi Đà Nẵng từ ngày 29/4 đến nay.
Theo Vietnam+

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm