Về trang chủ Công nông Ngư nghiệp Bà Rịa-Vũng Tàu: Có 8 cảng cá đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản

Bà Rịa-Vũng Tàu: Có 8 cảng cá đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đến nay tỉnh đã có 8 cảng cá được chỉ định có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác.

8 cảng cá này gồm 6 cảng cá loại 2 được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ định và 2 cảng cá loại 3 đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu, Ủy ban Nhân dân huyện Côn Đảo chỉ định có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác.

Các cảng cá loại 2, đó là Cảng cá Xí nghiệp Cơ khí Tàu thuyền; Cảng cá Công ty Cổ phần Dịch vụ hậu cần thủy sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ; Cảng cá Cát Lở; Cảng cá Xí nghiệp Dịch vụ Hậu cần Thủy sản Hưng Thái; Cảng cá Tân Phước và Cảng cá tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Cơ sở 1, Cơ sở 2.

Ngư dân cảng cá Tan Phước, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chuyển thủy sản từ khoang tàu lên bờ.

Hai cảng cá loại 3 là Cảng cá Côn Đảo-Vũng Tàu và cảng cá Bến Đầm. Việc công nhận cảng cá có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác là cơ sở để thiết lập các biện pháp quản lý nghề cá, nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định, cũng như việc truy xuất nguồn gốc thủy sản từ khai thác, giám sát sản lượng khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản.

Từ đó, góp phần thực hiện tốt quản lý nghề cá và khắc phục thẻ vàng” IUU trong thời gian tới. Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chi cục trưởng Thủy sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết thêm, tỉnh hiện có 11 cảng cá; trong đó, có, 6 cảng loại 2 (thuộc cấp tỉnh quản lý) và 5 cảng loại 3 (thuộc cấp huyện, thị xã, thành phố quản lý).

Như vậy, đến nay tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ còn 3 cảng loại 3 là chưa được chỉ định có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác.
Theo Vietnam+

Nguyễn Phương Hằng: Bị bà Lê Thị Giàu đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng vì nội dung livestream

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm