Về trang chủ Thời sự Trong nước Bà Rịa-Vũng Tàu: Đóng cửa bãi tắm, mở công viên, sân golf, quán ăn

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đóng cửa bãi tắm, mở công viên, sân golf, quán ăn

Tuy là tỉnh thuộc nhóm “nguy cơ thấp” bị dịch COVID-19 nhưng Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định đóng cửa bãi tắm vì lo ngại người từ các tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ cao và nguy cơ về đây tắm biển.

Cuối ngày 17-4, ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã ký công văn quy định về kiểm soát để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Theo đó, tỉnh này tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện trên 20 người trong một phòng trừ những sự kiện chính trị, kinh tế đặc biệt quan trọng, nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các biện pháp phòng chống dịch.
Bãi tắm Vũng Tàu tiếp tục đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

Các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các tụ điểm vui chơi giải trí cũng bị tạm dừng. Ngoài ra, các hoạt động như: bãi tắm biển, karaoke, massage, phòng trà, rạp chiếu phim, spa… cũng phải đóng cửa.

Đối với vận tải, hạn chế di chuyển của người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch đến cũng như hạn chế vận chuyển hành khách ra – vào tỉnh này.
Bên cạnh đó, tỉnh này cũng có những quy định “nới lỏng”. Cụ thể, công viên công cộng được mở cửa trở lại. Những môn thể thao như: golf, gym, cầu lông, yoga, tennis được phép hoạt động nhưng không quá 10 người/chỗ/sân. Sân vận động thì không quá 20 người/sân.
Ngoài ra, những cơ sở kinh doanh ăn uống, giải khát được mở cửa nhưng không quá 10 người/ lần phục vụ, nhà hàng không quá 20 người/ lần phục vụ. Các tiệm uốn, cắt tóc và nail không quá năm người, bao gồm cả thợ và khách.
Hai người đi trong công viên Bãi Trước không đeo khẩu trang vào sáng 17-4.

Sáng 17-4, ở Bãi Trước, TP Vũng Tàu, Tuổi Trẻ Online ghi nhận có đông người tắm biển và đi lại, nghỉ ngơi trong công viên. Thậm chí, có người dạo trong công viên còn không đeo khẩu trang. Còn ở Bãi Sau thì hầu như không có ai tắm biển, không khí im ắng, chỉ có công nhân dọn vệ sinh rong biển dạt vào đây.

Trước đó, chiều 16-4, UBND TP Vũng Tàu có công văn đề xuất tỉnh cho một số hoạt động trở lại bình thường, trong đó có tắm biển. Còn UBND TP Bà Rịa đề xuất cho hoạt động sân thể thao, công viên để người dân đi bộ, tập thể dục cũng như uốn, cắt tóc.

Có thể bạn quan tâm