Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Bà Rịa-Vũng Tàu: Lật xuồng trên hồ, 3 thanh niên tử vong

Bà Rịa-Vũng Tàu: Lật xuồng trên hồ, 3 thanh niên tử vong

Rạng sáng 28/6, thông tin từ Ủy ban Nhân dân thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lật xuồng trong lúc câu cá trên hồ làm 3 thanh niên bị đuối nước. Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể 3 nạn nhân.

Theo một số người dân, vào khoảng 10 giờ ngày 27/6, một nhóm thanh niên khoảng gần 10 người tụ tập tại khu bờ hồ đất sét, tổ chức vui chơi, ăn uống sau đó chạy xe đến bờ hồ đối diện.

Sau đó một nhóm 5 người (gồm 3 nam, 2 nữ) lấy chiếc thuyền nhỏ, chèo ra hồ thì chiếc xuồng bị chìm khiến 3 người bị đuối nước, 2 người bơi được vào bờ.

Vụ tai nạn lật xuồng trong lúc câu cá trên hồ làm 3 thanh niên bị đuối nước. (Ảnh minh họa)

Thấy bạn bị đuối nước, nhóm thanh niên nhảy xuống cứu nhưng bất thành liền báo cho người dân xung quanh hỗ trợ tìm kiếm, sau đó báo chính quyền phường Mỹ Xuân, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 3 ứng cứu. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng cùng người dân có mặt tại hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Một số thanh niên sống quanh khu vực hồ và Ban Chỉ huy quân sự phường Mỹ Xuân đã mang phao ra lặn xuống. Đến khoảng 18 giờ ngày 27/6, người dân lặn xuống, tìm thấy thi thể của anh N.T.A ở cách bờ khoảng 3 mét. Đến 20 giờ, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của một nữ giới, thi thể nạn nhân cuối cùng được tìm thấy lúc 23 giờ 30 phút cùng ngày.

Ba nạn nhân được xác định là anh N.H.T (sinh năm 1999), trú tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ; anh N.T.A (sinh năm 1998), quê Quảng Ngãi, trú tại khu phố Mỹ Tân, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ và chị Đ.T.N.H (sinh năm 1994), quê quán Trà Vinh, trú tại thôn Tân Long, thị trấn Kim Long, huyện Châu Đức.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn là mỏ sét số 1 của Nhà máy gạch Mỹ Xuân đã khai thác xong, lòng hồ sâu và đáy hồ không bằng phẳng nên rất khó để tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Lực lượng cứu hộ đã phải dùng lưới thả xuống kéo, dùng thuyền cao su và bình dưỡng khí để lặn xuống hồ tìm kiếm hai thi thể còn lại.

Trước đó, ngày 29/5, tại khu vực này cũng xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, nạn nhân là 2 anh em ruột sinh năm 2005 và 2012. Người dân khu vực này cho biết nơi đây có rất nhiều hồ nước sâu do hoạt động khai thác khoáng sản nhưng không được hoàn thổ và rào chắn nên tai nạn đuối nước thường xuyên xảy ra, mặc dù chính quyền địa phương đã gắn biển cảnh báo hồ sâu nguy hiểm.
Theo Vietnam+

Truyện ngắn: Thánh nữ

Vụ sập tòa nhà ở bang Florida-Mỹ: Một kỹ sư từng cảnh báo về hư hỏng kết cấu tòa nhà

Có thể bạn quan tâm