Về trang chủ Bất động sản Đen trắng Bà Rịa-Vũng Tàu: Xẻ tan nát núi Thị Vải để xây dựng trái phép

Bà Rịa-Vũng Tàu: Xẻ tan nát núi Thị Vải để xây dựng trái phép

Ngày 24/6, Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có báo cáo số 298/BC-UBND về việc xác minh, xử lý vi phạm tại khu vực núi Thị Vải, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ. Vụ việc san gạt, xây dựng trái phép trên núi Thị Vải với diện tích hàng chục ngàn mét vuông này đã bị báo chí phát hiện, thông tin tuần qua.

Qua xác minh của cơ quan chức năng, tổng diện tích đất bị vi phạm là 31.538,8m2, trong đó, có tới gần 17.000m2 là đất rừng phòng hộ đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh.

Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh, Hạt Kiểm lâm Vũng Tàu-Phú Mỹ cũng đã xác nhận diện tích này thuộc rừng phòng hộ. Theo Ủy ban Nhân dân thị xã Phú Mỹ, diện tích đất rừng bị vi phạm như trên là rất lớn nhưng Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh, Hạt Kiểm lâm Vũng Tàu-Phú Mỹ không phát hiện kịp thời để ngăn chặn, xử lý.

Vụ việc san gạt, xây dựng trái phép trên núi Thị Vải với diện tích hàng chục ngàn mét vuông này đã bị báo chí phát hiện, thông tin tuần qua.

Số còn lại 14.840,6m2 là của các hộ dân. Phần diện tích bị vi phạm này nằm trong tổng diện tích 35.924m2 đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân với mục đích trồng cây lâu năm. Tại hiện trường, các hộ dân đã tiến hành san hạ, đào bới làm giảm độ dầy tầng đất, làm kè đá, cải tạo đường đi vào các thửa đất, đắp hồ chứa nước, chẻ đá.

Trước vụ việc trên, Ủy ban Nhân dân thị xã Phú Mỹ đã giao Công an thị xã tiến hành điều tra, xử lý việc chiếm, san gạt trái phép đất rừng phòng hộ; điều tra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên diện tích đất đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân.

Ủy ban Nhân dân thị xã Phú Mỹ giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường xử lý vụ việc chẻ đá, vi phạm về sử dụng đất đối với diện tích đất đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các gia đình, cá nhân và báo cáo về Ủy ban Nhân dân thị xã trước ngày 28/6.

Theo Ủy ban Nhân dân thị xã Phú Mỹ, đối với các hộ dân vi phạm về sử dụng đất trên, tùy theo mức độ vi phạm, sẽ áp dụng mức phạt vi phạm hành chính, thấp nhất là 2 triệu đồng, cao nhất là 150 triệu đồng và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Người có hành vi vi phạm mà không chấp hành thì Nhà nước sẽ thu hồi đất.
Theo Vietnam+

Anonymous tuyên chiến Elon Musk do thao túng tiền ảo

Lâm Đồng: Cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm ở Bảo Lộc

Có thể bạn quan tâm