Về trang chủ Thời sự Quốc tế Bắc Kinh yêu cầu dân mắc COVID-19 ở đâu thì chữa ở đó, đừng về nước

Bắc Kinh yêu cầu dân mắc COVID-19 ở đâu thì chữa ở đó, đừng về nước

Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh kêu gọi công dân Trung Quốc ở nước ngoài nếu có triệu chứng nhiễm COVID-19 thì điều trị tại nước đó luôn, đừng về nước phát tán dịch bệnh.

Pang Xinghuo, phó giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh, đưa ra lời kêu gọi ngắn gọn trên trong một cuộc họp báo ngày 11-3, theo Hãng tin Reuters.
Thủ đô Trung Quốc đang cố gắng ngăn chặn các ca nhiễm mới trở về từ nước ngoài trong bối cảnh số ca lây nhiễm mới tại Trung Quốc đang giảm liên tục. Nhiều tỉnh thành ở nước này không ghi nhận ca nhiễm nào trong nhiều ngày và đã hạ thấp mức cảnh báo dịch bệnh.
Một gia đình Trung Quốc mặc kín mít từ đầu tới chân khi tới sân bay Bắc Kinh – Ảnh: REUTERS
Số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố sáng 11-3 cho thấy có 22 ca tử vong, 24 ca nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận đến hết ngày 10-3. Trong số các ca nhiễm mới, có 10 ca nhiễm là người vừa nhập cảnh Trung Quốc, trong đó Bắc Kinh chiếm tới 6 trường hợp.
Các lo lắng của Trung Quốc về việc dịch bệnh có thể bùng phát trở lại vì những người trở về nước là có cơ sở. Tại Ý, quốc gia có số người chết nhiều thứ hai thế giới, đã xác định được 4 biến chủng của virus corona mới (SARS-CoV-2), khác với chủng virus corona tại Vũ Hán của Trung Quốc.
Tính từ lúc thay đổi chiến thuật sang chống dịch từ bên ngoài, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 79 ca nhiễm trở về từ nước ngoài.
Trước tình hình này, chính quyền Bắc Kinh đã quyết định bắt buộc cách ly 14 ngày đối với tất cả hành khách nước ngoài đến Trung Quốc. Zhang Qiang, một quan chức của chính quyền Bắc Kinh, xác nhận thông tin trên trong một cuộc họp báo ngày 11-3.
Bắc Kinh trước đó chỉ yêu cầu bắt buộc cách ly đối với những người đến từ Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản và Ý. Các chuyến bay từ những nước này được yêu cầu dừng tại một nhà ga riêng ở sân bay Bắc Kinh, tách biệt với các chuyến bay đến từ nước khác, theo Hãng tin Reuters.
Theo TTO

Vũ Khắc Tiệp là ai mà cho mình cái quyền chống lại quy định của pháp luật??


https://totimes.net/tu-ca-benh-thu-17-gia-thue-chuyen-bay-dua-benh-nhan-thu-32-ve-vn-khoang-83-ty-dong/

Có thể bạn quan tâm