Về trang chủ Thời sự Quốc tế Bahrain chế tạo thành công robot có khả năng tiêu diệt SARS-CoV-2

Bahrain chế tạo thành công robot có khả năng tiêu diệt SARS-CoV-2

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin, Bahrain đã chế tạo được một loại robot có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 cũng như các vi sinh vật khác. Robot này tấn công virus bằng bức xạ tia cực tím (UV) sóng ngắn.

Trong vòng 30 phút, tia này có thể tiêu diệt tới 90% tất cả các vi sinh vật, bằng cách phá hủy màng tế bào khiến ADN của các vi sinh vật bị phá vỡ. Robot này cũng có thể nói được 12 thứ tiếng cũng như có thể giúp đo thân nhiệt, đáp ứng khẩu lệnh và sử dụng công nghệ nhận dạng bệnh nhân.

Giáo sư Paul Hunter tại Đại học East Anglia cho biết tia cực tím có hiệu quả chống lại hầu hết các loại virus, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi ánh sáng tia cực tím vô hiệu hóa được virus SARS-CoV-2. Hiện tại robot đang được thử nghiệm trong điều kiện công nghiệp.

Robot này tấn công virus bằng bức xạ tia cực tím (UV) sóng ngắn. (Nguồn: gulfnews.com)

Hai robot loại này đã được chuyển giao để sử dụng trong các tổ chức y tế ở Bahrain. Bác sỹ Waleed Al Manea ở Bộ Y tế Bahrain đã gọi thiết bị này là một cuộc cách mạng trong y học, vì chúng có thể giúp đỡ các y bác sỹ.

Trước đó, các chuyên gia Mỹ, Đan Mạch và Trung Quốc cũng chế tạo ra những thiết bị tương tự, sử dụng bức xạ tia cực tím để khử virus và các vi sinh vật gây hại trên các bề mặt.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Chiến dịch tẩy chay Facebook: Cuộc chiến bất phân thắng bại?

Có thể bạn quan tâm