Về trang chủ Bất động sản Thị trường Bán nhà ở trong tương lai: Hà Nội dẫn đầu về số căn hộ đủ điều kiện

Bán nhà ở trong tương lai: Hà Nội dẫn đầu về số căn hộ đủ điều kiện

Theo Bộ Xây dựng, số lượng nhà ở đủ điều kiện bán trong quý 3/2020 tăng mạnh với mức tăng khoảng 82% so với quý trước. Cùng đó, nhiều địa phương trên cả nước nguồn cung nhà ở cũng có xu hướng tăng so với các quý trước đó và cùng kỳ năm 2019.

Chỉ tính riêng quý 3, có 77 dự án với 35.614 căn hộ được các Sở Xây dựng có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Cụ thể, tại miền Bắc có 24 dự án với 15.191 căn hộ, miền Trung 27 dự án với 7.388 căn hộ, miền Nam 28 dự án với 13.753 căn hộ được các Sở Xây dựng có văn bản thông báo đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Riêng thành phố Hà Nội đang dẫn đầu với 13.300 căn đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai, tăng 79,5% so với quý 2. Tiếp đến là thành phố Hồ Chí Minh có 6.722 căn, tăng 70%.

Hà Nội đang dẫn đầu với 13.300 căn đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai, tăng 79,5% so với quý 2.

Cùng đó, nhiều dự án bất động sản bao gồm cả nhà ở, căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú cũng được cơ quan chuyên môn của Bộ Xây dựng thẩm định. Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, đơn vị này đã thẩm định tổng số 3.471 căn nhà ở trong quý 3 nhưng con số này chỉ bằng 5,7% so với quý 2.

Các loại hình khác như biệt thự du lịch và văn phòng kết hợp lưu trú đều không có căn nào được thẩm định trong quý 3; trong khi, quý trước đó lần lượt là 2.746 căn và 672 căn. Riêng căn hộ du lịch không có căn nào được thẩm định từ mấy quý gần đây.

Bộ Xây dựng đánh giá số lượng dự án bất động sản đặc biệt là nhà ở được thẩm định trước khi thực hiện đầu tư xây dựng đã giảm mạnh so với quý trước đó. Mặc dù con số thẩm định giảm nhưng số lượng các dự án bất động sản bao gồm nhà ở, căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú do cơ quan chuyên môn của Bộ Xây dựng đã kiểm tra nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng lại tăng gấp hai lần so với quý 2 với 45 dự án.

Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã chấp thuận nghiệm thu đưa vào sử dụng trong quý 3 là 30.301 căn hộ nhà ở, 410 căn hộ du lịch, 11 căn biệt thự du lịch và không có văn phòng kết hợp lưu trú.
Theo Chinhphu

Bị khởi tố vì kéo người đến công ty thắp nhang, vái lạy… để đòi nợ

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm