Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Bangladesh: Ít nhất 27 người thiệt mạng trong vụ nổ khí ga ở Dhaka

Bangladesh: Ít nhất 27 người thiệt mạng trong vụ nổ khí ga ở Dhaka

Ngày 7/9, giới chức Bangladesh cho hay số người thiệt mạng trong vụ nổ khí ga hồi tuần trước ở ngoại ô thủ đô Dhaka đã lên tới 27 người, trong đó vẫn còn nhiều người bị thương đang được chữa trị.

Viện Bỏng quốc gia Bangladesh vẫn còn 9 người khác đang được điều trị tại cơ sở y tế này với tình trạng sức khỏe nguy kịch. Theo cảnh sát Bangladesh, 45 người khác đã bị bỏng nặng và hầu hết nạn nhân bị bỏng 60-70%.

Vụ việc xảy ra tối 4/9 vào thời điểm trong thánh đường 3 tầng đang có khoảng 100 người cầu nguyện. Lực lượng cứu hỏa nghi ngờ rò rỉ khí gas là nguyên nhân gây thảm họa.

Bangladesh cho hay số người thiệt mạng trong vụ nổ khí ga hồi tuần trước ở ngoại ô thủ đô Dhaka đã lên tới 27 người.

Theo người dân địa phương, ban quản lý thánh đường mới đây đã khiếu nại về việc đường ống dẫn khí ga nằm bên dưới bị rò rỉ, song dường như nhà chức trách địa phương đã phớt lờ vấn đề này. Khí ga đã được tích tụ khi thánh đường đóng cửa và một vụ chập điện dường như là nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Tại Bangladesh, các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ thường bị xem nhẹ và đây cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ cháy nổ xảy ra tại quốc gia 168 triệu dân này, khiến hàng trăm người thiệt mạng mỗi năm.
Theo TTXVN

Hàn Quốc: Duy trì số ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày dưới 200 ca

Xuất siêu gần 12 tỷ trong 8 tháng đầu năm: Xu hướng phát triển bền vững?

Có thể bạn quan tâm