Về trang chủ Thời sự Thời tiết Bão số 13-Vamco: Thừa Thiên-Huế yêu cầu dân không ra khỏi nhà từ 18 giờ ngày 14/11

Bão số 13-Vamco: Thừa Thiên-Huế yêu cầu dân không ra khỏi nhà từ 18 giờ ngày 14/11

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13, chiều 13/11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ đã có Công văn hỏa tốc yêu cầu các địa phương, đơn vị trong tỉnh triển khai một số nhiệm vụ cấp bách để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Theo Công văn, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 18 giờ ngày 14/11, cho đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế, thời gian trên có thể điều chỉnh phù hợp với diễn biến của thời tiết.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước không được ra đường khi có gió lớn (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và trường hợp đặc biệt).

Ngăn khu vực Đập đá tại thành phố Huế để đảm bảo an toàn cho người dân.

Bên cạnh đó, các địa phương cần rà soát việc neo đậu tàu thuyền tại các cảng cá, âu thuyền, bến neo đậu, các lồng bè nuôi trồng thủy sản; tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền, các lán trại công trình đang xây dựng kể từ 15 giờ ngày 14/11.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng yêu cầu khẩn trương sơ tán dân ở vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, vùng ven biển, những vùng trũng thấp, nhà không kiên cố…

Theo kế hoạch, các địa phương trong tỉnh sẽ di dời 19.671 hộ dân, với 65.890 khẩu đến nơi an toàn, hoàn thành trước 10 giờ ngày 14/11. Ngoài ra, các địa phương, đơn vị trong tỉnh hoãn tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 13.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế, do ảnh hưởng của bão số 13, trên đất liền Thừa Thiên-Huế từ trưa, chiều 14-15/11, gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9 ; vùng ven biển các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc; huyện A Lưới và thị xã Hương Trà có nơi cấp 9, giật cấp 11.

Trên biển, từ đêm 13/11, gió mạnh dần lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão cấp 9-10, giật cấp 12; biển động rất mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở mức cấp 3.
Theo Vietnam+

Truyện ngắn: Thánh nữ

Hoàn tất điều tra vụ án bán căn hộ cho nhiều người tại dự án La Bonita

Có thể bạn quan tâm