Về trang chủ Thời sự Thời tiết Bão số 5 Conson: Giật cấp 12, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông về chiều tối

Bão số 5 Conson: Giật cấp 12, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông về chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trên biển, sáng 10/9, bão số 5 có tên Côn Sơn đang cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 220km về phía Đông Đông Nam với aức gió mạnh nhất cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12.

Dự báo ngày và đêm 10/9, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm.

Trên đất liền, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa dông, tập trung vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h, đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Tàu, thuyền vào tránh trú bão âu thuyền Cửa Sót huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, các tỉnh, thành phố cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Các tỉnh, thành phố sẵn sàng phương án phòng, chống ngập úng, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, đô thị và khu dân cư tập tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó mưa lũ, mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh. Người dân nên chằng chống, gia cố nhà cửa, chặt tỉa cành cây xung quanh nhà để tránh đổ ngã.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 10/9: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng; từ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 31-34 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, từ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 31-34 độ C. Khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, từ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh, thành phố Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng; chiều, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to kèm nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên, Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều, tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.
Theo Vietnam+

Bão Conson đi vào Biển Đông, Bắc Bộ và Trung Bộ mưa to liên tục

Có thể bạn quan tâm