Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Bắt băng nhóm bảo kê Loan Cá: “Trách nhiệm của Trưởng công an huyện đã rõ”

Bắt băng nhóm bảo kê Loan Cá: “Trách nhiệm của Trưởng công an huyện đã rõ”

Băng nhóm Loan “Cá” thu tiền bảo kê của tiểu thương nhiều năm qua nhưng không bị xử lý cho tới khi công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc. “Trách nhiệm của Trưởng công an huyện Vĩnh Cửu đã rõ” – đại tá Nguyễn Văn Kim – Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết.
Theo LDO, sáng ngày 6.5, trao đổi với phóng viên báo Lao Động, đại tá Nguyễn Văn Kim – Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Đồng Nai đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án bảo kê buôn bán tại khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Băng nhóm -do Loan “Cá” cầm đầu, thu tiền bảo kê của tiểu thương nhiều năm qua nhưng không bị xử lý.

Đại tá Kim cho biết, hiện nay cơ quan công an đang tập trung điều tra làm rõ vụ án, xử lý tội phạm về mức độ, phạm vi, phương thức cũng như thủ đoạn của các đối tượng bảo kê.

Sau khi vụ án kết thúc, ban giám đốc công an tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục có chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Trưởng Công an huyện Vĩnh Cửu, Công an xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu).
“Trách nhiệm Trưởng công an huyện, công an xã Thạnh Phú đã rõ” – đại tá Kim khẳng định. Ngoài ra, đại tá Kim cũng cho biết, việc có hay không sự bao che cho hoạt động bảo kê buôn bán tại Khu công nghiệp Thạnh Phú cũng được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Các đối tượng trong nhóm bảo kê Loan Cá bị bắt khẩn cấp chiều ngày 5.5.

Trước đó, chiều ngày 5.5, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động tiến hành bắt khẩn cấp, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở của băng nhóm gồm 9 đối tượng do:

Lý Thị Loan, còn có biệt danh Loan “Cá” (39 tuổi, ngụ phường Hóa An,  TP.Biên Hòa, Đồng Nai) và Hoàng Thị Tuyết Nhung (35 tuổi, ngụ Phường Hố Nai, TP.Biên Hoà) cầm đầu để điều tra về hành vi bảo kê buôn bán tại Khu Công nghiệp Thạnh Phú thuộc huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai.

Theo VTC, để vây bắt được Loan “Cá”, gần 100 cảnh sát đặc nhiệm, cảnh sát cơ động… phải bất ngờ vây ráp chợ công nhân tại Khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Khi thấy Loan “Cá” cùng đàn em vào cửa hàng sữa cưỡng đoạt tiền, các mũi trinh sát ập vào bắt giữ. Chúng chống trả, tháo chạy tán loạn, tuy nhiên 9 người đã bị khống chế, trong đó có hai nữ là Loan và Hoàng Thị Tuyết Nhung (35 tuổi, ở TP Biên Hòa).

Khám xét khu bãi giữ xe, cách cửa hàng sữa chừng 300m, là nhà của Loan, cơ quan điều tra thu nhiều tài liệu liên quan hoạt động bảo kê.

Băng nhóm bảo kê bị công an bắt khi đang thu tiền bảo kê của tiểu thương.

Theo một số tiểu thương, băng của Loan “Cá” được là cho có số má nhất nhì ở khu vực này, giáp ranh với TP Biên Hòa. Dưới trướng của bà trùm Loan “Cá” là những đàn em rất bặm trợn, xăm trổ đầy mình, tiểu thương nào không nộp tiền đúng quy định sẽ bị xử ngay, không thương tiếc.

Công an Đồng Nai cho biết, băng nhóm của Loan “Cá” đã hoạt động nhiều năm qua tại khu vực đường Đồng Khởi và đường Tỉnh lộ 768 đoạn cổng trước và cổng sau Công ty Chang Shin Việt Nam. Nơi đây tập trung hàng trăm người buôn bán các mặt hàng thiết yếu cho các công nhân thuộc Khu Công nghiệp Thạnh Phú.

Những người bán hàng tại khu vực này phải nộp tiền bảo kê từ 1 – 1,5 triệu đồng/tháng mới được tự do yên ổn buôn bán. Riêng những người bán dạo không thường xuyên thì thu theo ngày với số tiền phải nộp là 50.000 đồng/ngày.

Dù rất bức xúc trước hành vi thu tiền bảo kê vô lý của băng nhóm này, nhưng những tiểu thương tại đây đều cắn răng chịu đựng để yên thân buôn bán, kiếm kế sinh nhai. Đây là băng nhóm đã hoạt động nhiều năm qua, dùng vũ lực buộc người buôn bán tại đây mỗi tháng phải nộp tiền bảo kê từ 1 – 1,5 triệu đồng/tháng.

Qua điều tra ban đầu, băng nhóm này hoạt động nhiều năm nay tại khu vực đường Đồng Khởi và đường Tỉnh lộ 768 đoạn cổng trước và cổng sau Công ty Chang Shin Việt Nam thuộc xã Thạnh Phú huyện Vĩnh Cửu.
Ngc n

Truyện ngắn: Thánh nữ


https://totimes.net/g-chip-co-hoi-cho-nha-dau-tu-nho-tham-gia-he-sinh-thai-google-toan-cau/

Có thể bạn quan tâm