Về trang chủ Pháp luật Hành pháp Bắt đối tượng tham ô hơn 5 tỷ đồng từ việc tạo độc quyền taxi sân bay

Bắt đối tượng tham ô hơn 5 tỷ đồng từ việc tạo độc quyền taxi sân bay

Ngày 26/7, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, các đơn vị nghiệp vụ vừa tiến hành điều tra và đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với một đối tượng lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham ô chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng từ việc tạo độc quyền taxi trong Sân bay quốc tế Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Đối tượng bị bắt là Trần Xuân Long (sinh năm 1978, trú tại khu quy hoạch Đông Nam Thủy An, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy), hiện là Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Long căn cứ theo Điều 353 Bộ luật Hình sự và đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp thông qua.

Đối tượng lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham ô chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng từ việc tạo độc quyền taxi trong Sân bay quốc tế Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 10/2017-1/2021, Trần Xuân Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản công thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho hai công ty.

Đó là Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (Taxi Vàng) và Công ty cổ phần Taxi TC Huế (taxi Thành Công), với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Việc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài “ưu ái” cho hai đơn vị vận tải này hoạt động đón khách bên trong sân bay đã tạo nên nhiều phiền hà cho hành khách trong việc lựa chọn dịch vụ taxi. Công an tỉnh Thừa Thiê-Huế đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Theo Vietnam+

YouTube: Thêm tính năng kiếm tiền để thu hút các nhà sáng tạo

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm