Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Bắt giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Bắt giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Ngày 4-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Thị Ngọc Ánh (43 tuổi, trú phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì, Phú Thọ) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tháng 3-2020, Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận đơn trình báo việc có một số người trên địa bàn đứng ra thu tiền, làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có biểu hiện bất minh.
Công an đã tiến hành xác minh, làm rõ Cao Thị Ngọc Ánh, giám đốc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ quốc tế Qúy Đức (Hà Nội), là người đứng đầu của vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản này.
Cao Ngọc Ánh bị bắt tạm giam về đội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Tại cơ quan điều tra, Ánh khai lợi dụng một số người dân ở Hà Tĩnh, Nghệ An có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nên đưa ra thông tin về việc có thể làm hồ sơ, đưa được người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.
Công ty của Ánh không có giấy phép về việc đưa người đi xuất khẩu lao động của cơ quan có thầm quyền. Tất cả hồ sơ, visa mà Ánh có được là hồ sơ khống, không có tính pháp lý.
Để thực hiện hành vi này, Ánh móc nối với Nguyễn Thị Ngọc Lam (35 tuổi) và Vũ Thị Hồng (36 tuổi, đều trú ở phường Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) để tổ chức thu tiền, nhận làm hồ sơ đưa người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.
Cao Thị Ngọc Ánh đã nhận hồ sơ của 26 người trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, chiếm đoạt số tiền trên 1,1 tỉ đồng để chi tiêu cá nhân và trả nợ.
Theo TTO

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao


https://totimes.net/kim-oanh-group-nhieu-dau-hieu-vi-pham-phap-luat-de-nghi-xem-xet-lai-huan-chuong-lao-dong/

Có thể bạn quan tâm