Về trang chủ Thời sự Quốc tế Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump sẽ phải trả gần 8 triệu USD để kiểm lại phiếu ở Wisconsin

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump sẽ phải trả gần 8 triệu USD để kiểm lại phiếu ở Wisconsin

Sputniknews đưa tin ngày 16/11, Ủy ban Bầu cử bang Wisconsin của Mỹ thông báo Tổng thống nước này Donald Trump phải trả bang này 7,9 triệu USD với hạn chót là ngày 18/11, nếu ông muốn kiểm lại số phiếu bầu tại Wisconsin, nơi ông bị đối thủ là ứng cử viên Joe Biden dẫn trước hơn 20.000 phiếu.

Thông báo có đoạn: Những ước tính này cao hơn đáng kể chi phí thực tế của việc kiểm lại phiếu bầu năm 2016, nhưng chúng tôi có tính đến những yếu tố không xuất hiện 4 năm trước, trong đó có nhu cầu không gian rộng hơn để cho phép giám sát công khai và giãn cách xã hội, an ninh cho những không gian đó, số lượng phiếu bầu vắng mặt cao hơn, khung thời gian bó hẹp qua ngày nghỉ và việc thuê máy quét phiếu bầu tốc độ cao.

Nhân viên bầu cử kiểm phiếu bầu Tổng thống Mỹ được gửi qua thư. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

17 giờ ngày 18/11 là hạn chót để ứng cử viên tổng thống muốn khiếu nại nộp đơn đề nghị kiểm lại phiếu và nộp tiền thanh toán, thông báo viết.

Trước đó, ngày 15/11, Tổng thống Donald Trump khẳng định ông sẽ sớm đệ đơn kiện các vụ việc lớn thách thức kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11 vừa qua mà giới truyền thông cho rằng chiến thắng thuộc về ứng cử viên của đảng Dân chủ, ông Joe Biden.

Trong một tuyên bố trên Twitter, Tổng thống Trump không nêu cụ thể êkíp tranh cử của ông sẽ theo đuổi những vụ kiện gì, song nhấn mạnh sẽ sớm thúc đẩy những vụ việc này nhằm chứng minh sự vi hiến của cuộc bầu cử năm 2020 và những vi phạm nhằm thay đổi kết quả bầu cử.
Theo TTXVN

Bầu cử Mỹ 2020: Bang Georgia thông báo kiểm lại toàn bộ phiếu

Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden tuyên bố giành chiến thắng

Có thể bạn quan tâm