Về trang chủ Thời sự Quốc tế Bầu cử Mỹ: Một số kênh truyền hình cắt sóng phát biểu của Tổng thống Trump

Bầu cử Mỹ: Một số kênh truyền hình cắt sóng phát biểu của Tổng thống Trump

AFP đưa tin, tối muộn 5/11 (giờ Mỹ), một số kênh truyền hình tại Mỹ đã dừng phát sóng phát biểu của đương kim Tổng thống Donald Trump khi ông xuất hiện lần đầu tiên sau đêm bầu cử 3/11, với lý do ông Trump đã đưa ra những thông tin không chính xác.

Chúng ta lại rơi vào một tình huống bất thường, không những phải cắt (phát biểu của) Tổng thống Mỹ mà còn phải đính chính (phát biểu của) Tổng thống Mỹ, người dẫn chương trình Brian Williams của MSNBC nói trong khi kênh này nhanh chóng cắt sóng phát biểu của ông Trump.

Trước đó, trong bài phát biểu dài 17 phút tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc phía đối thủ là đảng Dân chủ đang gian lận, sử dụng những lá phiếu không hợp lệ để đánh cắp cuộc bầu cử.

Một số kênh truyền hình tại Mỹ đã dừng phát sóng phát biểu của đương kim Tổng thống Donald Trump khi ông xuất hiện lần đầu tiên sau đêm bầu cử 3/11.

Hiện tại, theo thống kê của hãng tin Fox News, hai ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ 2020 là đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng cử đảng Dân Chủ Joe Biden tiếp tục bám đuổi sít sao tại các bang chưa ngã ngũ.

Thống kê của Fox News cho thấy ứng cử viên Joe Biden tiếp tục nắm lợi thế tại bang Nevada (6 phiếu đại cử tri) với 49,4% số phiếu bầu, trong khi Tổng thống Trump đang có được 48,5% số phiếu, kết quả này được tính trên 84% số phiếu đã kiểm đếm.

Bang Nevada đang được coi là bang quyết định đối với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi mà ông Joe Biden đã giành được 264 phiếu đại cử tri (tính cả 11 phiếu đại của tri của bang Arizona). Nếu giành được chiên thắng tại bang Nevada với 6 phiếu đại cử tri thì ông Joe Biden sẽ chiến thắng khi hội đủ 270 phiếu đại cử tri.

Các hãng tin khác như Reuters, CNN cũng đưa kết quả tương tự tại bang Nevada. Trong khi đó, đương kim Tổng thống Trump vẫn là người đang nắm lợi thế tại các bang còn lại gồm Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), Georgia (16 phiếu đại cử tri), North Calorina (15 phiếu đại cử tri), Alaska (3 phiếu đại cử tri).

Nếu chiến thắng tại các bang này, ông Trump sẽ thu hẹp đáng kể khoảng cách với đối thủ Joe Biden. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn phụ thuộc vào việc công bố kết quả tại bang Arizona (11 phiếu đại cử tri).
Theo TTXVN

Căn cước công dân: Lợi ích của thẻ gắn chip điện tử

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm