Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Bayer và XAG mang kỹ thuật số đến với các nông hộ nhỏ

Bayer và XAG mang kỹ thuật số đến với các nông hộ nhỏ

Ngày 25-2-2020, Bayer và XAG ra thông báo về quan hệ đối tác chiến lược nhằm cung cấp, thúc đẩy và thương mại hóa công nghệ nông nghiệp kỹ thuật số tại Đông Nam Á & Pakistan (SEAP).
Sự hợp tác chính thức được xác lập với việc ký kết bản ghi nhớ giữa hai công ty. Việc hợp tác giữa Bayer và XAG sẽ cho phép các nông hộ nhỏ ở SEAP tiếp cận các bí quyết và công nghệ quản lý nông trại kỹ thuật số, giúp họ vượt qua những thách thức trong quá trình canh tác bao gồm: thiếu hụt lao động, nguồn nước, quản lý và sử dụng an toàn sản phẩm, và quan trọng hơn cả, sự hợp tác này cho phép họ gia tăng sản lượng với nguồn vốn bỏ ra ít hơn.
Theo ước tính, 80% lượng lương thực mà các nước đang phát triển tiêu thụ được sản xuất bởi khoảng 500 triệu nông hộ nhỏ.
Bayer và XAG cam kết hợp tác về các giải pháp phun thuốc tối ưu kết hợp giữa hệ thống bay không người lái (UAS) và công nghệ sản xuất thuốc bảo vệ thực vật tiên tiến
Bayer và XAG cam kết hợp tác về các giải pháp phun thuốc tối ưu kết hợp giữa hệ thống bay không người lái (UAS) và công nghệ sản xuất thuốc bảo vệ thực vật tiên tiến.

“Chúng tôi biết rằng chúng ta cần tăng gấp đôi sản lượng lương thực để nuôi sống 10 tỷ người vào năm 2050, tuy nhiên, chúng tôi đồng thời nhận thức được chúng ta sẽ không có thêm đất canh tác hay các nguồn tài nguyên để thực hiện điều đó. Và đây chính là thời điểm để nông nghiệp kỹ thuật số phát huy thế mạnh”, Andre Kraide, Giám đốc khu vực SEAP, Bayer cho biết.

“Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, Bayer cam kết hỗ trợ các nông hộ nhỏ tiếp cận các giải pháp và công nghệ kỹ thuật số. Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với XAG, các đối tác trong kênh phân phối và chuỗi giá trị của mình cũng như chính phủ và các bên liên quan chủ chốt ở các quốc gia nhằm tạo bước nhảy vọt trong phát triển nông nghiệp thông minh ở Đông Nam Á & Pakistan, đưa nông phẩm từ nông trại đến thẳng bàn ăn” – ông cho biết thêm.
Theo thỏa thuận, Bayer và XAG sẽ cùng khai thác hợp tác thương mại tại SEAP, bao gồm việc phân phối các sản phẩm và giải pháp của XAG thông qua các kênh của Bayer, cũng như cùng nỗ lực thúc đẩy và phát triển thị trường bao gồm việc thiết lập các nhà cung cấp dịch vụ với các đối tác kinh doanh nội địa tại các quốc gia SEAP.
Hợp tác tại SEAP hình thành sau mối quan hệ đối tác trước đó giữa Bayer và XAG tại Nhật Bản, được công bố tại Tokyo vào tháng 10 năm 2019. Theo thỏa thuận này, hai công ty cam kết hợp tác về các giải pháp phun thuốc tối ưu kết hợp giữa hệ thống bay không người lái (UAS) và công nghệ sản xuất thuốc bảo vệ thực vật tiên tiến.
Các quốc gia chủ chốt tại SEAP bao gồm Thái Lan, Việt Nam và Pakistan là các nước xuất khẩu gạo hàng đầu khu vực, mặt khác, các quốc gia khác như Indonesia, Philippines và Singapore đang nỗ lực để có thể đảm bảo tự cung tự cấp.
Hoạt động nhập khẩu ngô tại SEAP tăng nhằm bổ sung cho sản lượng nội địa do nhu cầu lớn cả về ngô dùng làm lương thực lẫn thức ăn chăn nuôi. Việt Nam và Malaysia dẫn đầu khu vực về nhập khẩu ngô, nguyên nhân bởi nhu cầu lớn về thịt lợn và gia cầm từ phía người tiêu dùng.
“XAG, từ một nhà sản xuất thiết bị bay không người lái có trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc, đã phát triển trở thành công ty công nghệ nông nghiệp hàng đầu thế giới với kỷ lục về dịch vụ bảo vệ cây trồng trên phạm vi 20 triệu héc-ta.
Danh mục sản phẩm của chúng tôi bao gồm thiết bị bay không người lái nhằm mục đích khảo sát và tưới phun, xe nông nghiệp đa năng và các thiết bị Internet Vạn vật (IoT) như trạm khí tượng và máy ảnh theo dõi nông trại” – ông Justin Gong, Nhà đồng sáng lập XAG chia sẻ.
“Cuối năm 2019, chúng tôi đã cho ra mắt các giải pháp robot và phần mềm của mình, qua đó làm phong phú thêm hệ sinh thái nông nghiệp thông minh của XAG.
Chúng tôi tự hào và rất vui mừng được hợp tác với Bayer để mang đến các giải pháp tích hợp phù hợp giúp tận dụng tối đa các thiết bị bay không người lái, trí tuệ nhân tạo và IoT, qua đó hỗ trợ các nông hộ nhỏ ở Đông Nam Á và Pakistan giải quyết những thách thức nông nghiệp cấp bách”.
Sau khi ký kết bản ghi nhớ, Bayer và XAG sẽ hợp tác theo các thỏa thuận thương mại cụ thể đối với từng quốc gia trong vài tháng tới.
Theo TTO

Nhật Bản: Lễ hội khỏa thân vẫn đông đúc giữa mùa dịch Covid-19


http://tomorrow.southteam.co/cong-ty-bds-nam-thi-lua-ban-can-ho-chung-cu-la-bonita-the-nao/

Có thể bạn quan tâm