Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Bé gái Afghanistan ra đời trên máy bay di tản được đặt cái tên bất ngờ

Bé gái Afghanistan ra đời trên máy bay di tản được đặt cái tên bất ngờ

Một bé gái người Afghanistan ra đời trên một chiếc máy bay quân sự của Mỹ chở người sơ tán khỏi quốc gia Tây Nam Á này đã được đặt tên là “Reach” theo tên chiếc máy bay chở cô bé.

Lực lượng không quân vận tải Mỹ đã thuật lại sự việc trên Twitter, trong đó cho biết một phụ nữ người Afghanistan đã chuyển dạ và gặp biến chứng khi máy bay đang ở độ cao khoảng 8.534m, áp suất không khí thấp.

Chỉ huy máy bay quyết định hạ độ cao, giúp sản phụ ổn định trở lại trước khi máy bay đáp xuống căn cứ không quân Ramstein ở Đức. Các nhân viên quân y tiến hành đỡ đẻ người mẹ ngay trong khoang chở hàng của máy bay. May mắn, sức khỏe của hai mẹ con ổn định sau ca sinh nở.

Máy bay quân sự của Mỹ hỗ trợ công tác sơ tán tại sân bay quốc tế Hamid Karzai, Afghanistan, ngày 24/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cả hai được chuyển đến một trung tâm y tế gần đó. Bé gái được đặt tên là Reach. Theo Tướng Tod Wolter, người đứng đầu Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ, cho biết cái tên này xuất phát từ Reach 828 – số hiệu của chiếc máy bay vận tải đã đưa gia đình em bé di tản. Reach và cha mẹ sẽ đến Mỹ cùng với những người tị nạn Afghanistan khác.

Tuần trước, 2 trẻ sơ sinh khác, có cha mẹ là những người Afghanistan tìm cách rời khỏi đất nước, đã chào đời sau khi máy bay chở họ đáp xuống căn cứ Ramstein. Đã có 7.000 người sơ tán khỏi thủ đô Kabul qua các căn cứ của Mỹ tại châu Âu kể từ ngày 20/8, trong đó 100 người cần chăm sóc y tế.
Theo TTXVN

Facebook: Có kế hoạch ra mắt ví điện tử Novi trong năm 2021

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm