Về trang chủ Thời sự Trong nước Bệnh nhân số 28 trên chuyến bay 00054 xuất viện và trở về Anh vào rạng sáng 14/4

Bệnh nhân số 28 trên chuyến bay 00054 xuất viện và trở về Anh vào rạng sáng 14/4

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, 22 giờ ngày 13/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân số 28 Dixong John Garth, 74 tuổi, quốc tịch Anh.

Nhập viện ngày 8/3, trong thời gian điều trị tại đây, ông Dixong John Garth đã có hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8/4 và 10/4.

Tình trạng sức khỏe của ông hiện nay ổn định, không sốt. Rạng sáng 14/4, ông Dixong cùng vợ (cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh trước đó) sẽ về nước trên chuyến bay do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.

Vợ chồng ông Dixong (mặc áo bệnh nhân/áo đen) và các nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương tối 13-4, trước khi ông bà ra viện và về nước. (Ảnh: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cung cấp)

Bác sĩ Đồng Phú Khiêm, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ông Dixong có tiền sử U lympho 10 năm, bay sang Việt Nam trên chuyến bay VN 00054 ngày 2/3. Ngày 6/3, ông được cách ly theo dõi tại Quảng Ninh.

Ngày 13/3, ông được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS -CoV-2 và chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương theo dõi. Ngày 22/3, bệnh nhân khó thở phải thở oxy, đến 27/3 suy hô hấp nặng không đáp ứng với oxy lưu lượng cao, phải chuyển khoa Hồi sức tích cực, đặt ống nội khí quản thở máy.

Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực. Đến ngày 5/4, tình trạng tốt hơn, bỏ được máy thở, chuyển thở oxy qua mặt nạ, rồi oxy qua gọng. Ngày 8/4, bệnh nhân ngừng được oxy, tự thở tốt.
Theo Chinhphu

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Sau thời gian chui lủi, đối tượng Nguyễn Xuân Đường đã phải tra tay vào còng

Tether -USDT là gì?

Có thể bạn quan tâm