Về trang chủ Bất động sản Hạ tầng-Quy hoạch Bình Định: Tăng tốc di dời 3 khách sạn để trả không gian biển cho cộng đồng

Bình Định: Tăng tốc di dời 3 khách sạn để trả không gian biển cho cộng đồng

Ngày 28.2, UBND tỉnh Bình Định cho biết, đã có văn bản yêu cầu nhanh chóng rà soát, hoàn thiện hồ sơ để di dời khách sạn Hải Âu và khách sạn Bình Dương để trả lại không gian biển cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Cao Thắng giao Sở Xây dựng rà soát lại toàn bộ hồ sơ cấp phép xây dựng đối với công trình khách sạn Hải Âu, cũng như các văn bản pháp lý có liên quan, đề xuất việc di dời cho phù hợp gửi Sở Tài nguyên – Môi trường để tổng hợp.

Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng cùng các cơ quan liên quan có hướng xử lý hết thời hạn sử dụng đất đối với công trình khách sạn Hải Âu; đề xuất việc di dời cho phù hợp, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 15.3.

Các khách sạn nằm trên đường An Dương Vương, Bình Định.
Các khách sạn nằm trên đường An Dương Vương, Bình Định.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng có văn bản giao Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành rà soát lại các hồ sơ, tài liệu liên quan đến nguồn gốc khu đất, quá trình hình thành khách sạn Bình Dương (số 493 đường An Dương Vương, TP.Quy Nhơn) cùng các phương án bồi thường, giải phóng mặc bằng và bố trí đất phục vụ công tác giải tỏa di dời cơ sở khách sạn này.

Tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chậm nhất ngày 15.3 để có văn bản báo cáo đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét, chỉ đạo Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 (đơn vị chủ quản khách sạn Bình Dương) phối hợp, bàn giao khu đất trên cho địa phương để thực hiện công tác quy hoạch sử dụng vào mục đích công cộng.

Bình Định di dời 3 khách sạn với mục đích để trả lại không gian biển cho cộng đồng.
Bình Định di dời 3 khách sạn với mục đích để trả lại không gian biển cho cộng đồng.

Như đã thông tin, UBND tỉnh Bình Định thông báo sẽ di dời ba khách sạn ven biển đường An Dương Vương. Hiện, UBND tỉnh này đã thống nhất bố trí 3.000m2 tại số 20 trên đường Nguyễn Văn Trỗi (TP.Quy Nhơn) và bồi thường 32 tỉ đồng hỗ trợ di dời, tài sản thu hồi đất của khách sạn Bình Dương. Đối với các khách sạn Hải Âu và Hoàng Yến, tỉnh sẽ căn cứ vào thời hạn hợp đồng cho thuê đất để giải tỏa.
Theo LDO

Dịch Covid-19: Vì sao cô gái về từ Hàn Quốc qua mặt được cơ quan kiểm dịch?


http://tomorrow.southteam.co/cong-ty-bds-nam-thi-lua-ban-can-ho-chung-cu-la-bonita-the-nao/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM