Về trang chủ Thời sự Trong nước Bình Dương: Tính phương án cho người tiêm 2 mũi vaccine được ra đường

Bình Dương: Tính phương án cho người tiêm 2 mũi vaccine được ra đường

Tối 4/9, trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, tỉnh vừa thống nhất hoãn việc cấp Thẻ thông hành mới dự kiến thực hiện từ ngày 5/9.

Sau khi hoãn việc cấp Thẻ thông hành mới, tỉnh vẫn duy trì áp dụng theo quy định đối với giấy thông hành cũ như trước đây đang thực hiện. Một thông tin đáng chú ý, theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh, tỉnh cũng đang tính phương án cho những người dân tiêm 2 mũi vaccine sẽ được cấp giấy thông hành ra đường.

Đồng thời, xem xét thêm đối với trường hợp tiêm 1 mũi vaccine đủ 20 ngày để cấp giấy thông hành trong thời gian tới. Hiện tỉnh đang giao Ngành y tế và các cơ quan chuyên môn nghiên cứu tính về phương án này.

Người dân được tiêm vaccine Vero Cell tại điểm tiêm Trung tâm văn hóa phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

“Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 nhằm tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng, kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Với mục tiêu của tỉnh là cố gắng đến ngày 15/9/2021 đưa tỉnh Bình Dương trở lại trạng thái bình thường mới,” Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong chiều 4/9, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã giao ngành Y tế phối hợp với Công an tỉnh và các ngành có liên quan tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về phương án cho người dân được ra đường đối với trường hợp đã được tiêm 2 mũi vaccine và 1 mũi sau khi đã tiêm được 20 ngày.
Theo TTXVN

COVID-19 :Nan giải việc điều trị hội chứng kéo dài cho hàng triệu người

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM