Về trang chủ Bất động sản Đen trắng Bình Thuận: Bắt tạm giam giám đốc Công ty bất động sản lừa đảo

Bình Thuận: Bắt tạm giam giám đốc Công ty bất động sản lừa đảo

Ngày 7/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã bắt tạm giam Cao Đức Trung, sinh năm 1978, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn xây dựng và Kinh doanh bất động sản Trung Land, địa chỉ D07 Phan Kế Bính, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận xác định Cao Đức Trung tự ý phân lô, bán nền trái phép cho khách. Trung lừa đảo khách hàng của mình và chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng.

Cụ thể, vào năm 2019, Cao Đức Trung đặt cọc số tiền 150 triệu đồng để mua thửa đất có diện tích gần 1.122m2 trồng cây lâu năm ở xã Hàm Mỹ của ông Nguyễn Văn Xuân, trú tại thôn Phú Mỹ, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, với giá 1,690 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận tống đạt các quyết định liên quan.

Do không có đủ tiền để mua nên Cao Đức Trung giới thiệu cho bà Phan Thị Hương, trú tại khu phố 1, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, mua lại diện tích đất trên với giá 1,7 tỷ đồng. Sau khi đạt được thỏa thuận, ngày 15/12/2018, Trung cùng bà Hương và ông Xuân đến một văn phòng công chứng ở thành phố Phan Thiết để ký hợp đồng chuyển nhượng.

Sau đó, bà Hương đã nộp hồ sơ đăng ký biến động, đến ngày 7/1/2019, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Hàm Thuận Nam đã chứng nhận biến động tên chủ sử dụng từ ông Nguyễn Văn Xuân sang tên bà Phan Thị Hương.

Mặc dù không được bà Hương ủy quyền đứng ra lập và xin dự án khu dân cư để phân lô bán đất nền nhưng Cao Đức Trung đã tự lập bảng vẽ phân lô đất nền, làm đường bêtông trái phép trên diện tích đất này, tự đặt tên là dự án Khu dân cư Phú Mỹ.

Tại huyện Hàm Thuận Nam không có dự án khu dân cư nói trên được cấp có thẩm quyền cấp phép hoặc chấp thuận đầu tư. Từ cuối tháng 1/2019, Cao Đức Trung cho nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn xây dựng và Kinh doanh bất động sản Trung Land đăng ảnh, rao bán đất nền dự án Khu dân cư Phú Mỹ trên mạng xã hội.

Trong các hợp đồng chuyển nhượng, Cao Đức Trung đều thể hiện mục đích sử dụng là đất ở tại nông thôn nên nhiều người đã tin tưởng mua đất. Từ ngày 3/4/2019, Cao Đức Trung đã nhân danh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn xây dựng và Kinh doanh bất động sản Trung Land ký nhiều hợp đồng chuyển nhượng đất nền cho nhiều cá nhân và đã chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, Cao Đức Trung đã trả lại cho các bị hại số tiền hơn 1,1 tỷ đồng, số tiền còn lại chưa khắc phục được. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của Cao Đức Trung, qua đó thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.
Theo Vietnam+

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm