Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Bình Thuận: Khẩn trương khắc phục sự cố cát tràn tại phường Mũi Né

Bình Thuận: Khẩn trương khắc phục sự cố cát tràn tại phường Mũi Né

Do ảnh hưởng của mưa vào tối 20/4, một lượng cát lớn từ trên đồi cao thuộc dự án GoldSand Hill Villa đã đổ tràn xuống đường, gây tắc giao thông tại đường Huỳnh Thúc Kháng, khu phố 1, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Sự việc cát tràn khiến nhiều tài sản và phương tiện giao thông của người dân bị thiệt hại, rất may không có thiệt hại về người. Theo người dân chứng kiến sự việc, vào khoảng 23 giờ đêm 20/4, khi trời bắt đầu mưa thì cát từ dự án dự án Gold Sand Hill đổ xuống đường.

Nhưng đỉnh điểm vào lúc 23 giờ 30 phút, lượng cát và nước lớn đã đổ ập xuống với lực mạnh, vùi lấp một phần một xe ôtô và một xe máy; các phương tiện giao thông không thể lưu thông qua đoạn đường này. Bùn cát chảy tràn mạnh vào một số nhà dân ở phía đối diện.

Một lượng cát lớn từ trên đồi cao thuộc dự án GoldSand Hill Villa đã đổ tràn xuống đường, gây tắc giao thông tại thành phố Phan Thiết.

Nhà hàng hải sản làng chài Mũi Né là nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi nằm ngay điểm cát tràn. Theo ghi nhận của phóng viên, chiều dài của đoạn đường bị cát tràn xuống khoảng 200m. Trong khu vực nhà dân có đoạn cát lấp dày gần 1m.

Đến 5 giờ 30 phút sáng 21/4, các phương tiện giao thông đã có thể lưu thông qua lại nhưng do bùn cát trơn trợt nên tốc độ lưu thông còn chậm. Nhiều phương tiện, xe máy múc và nhân công đã được huy động đến hiện trường để xử lý lớp cát trên mặt đường và nhà dân.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố cát tràn tại dự án GoldSand Hill Villa. Từ năm 2020, tại đây cũng từng xảy ra nhiều lần tương tự.

Thời điểm này, khi bắt đầu vào mùa mưa, người dân và doanh nghiệp tại khu vực này rất mong muốn chính quyền địa phương và chủ đầu tư dự án có biện pháp nhanh chóng xử lý dứt điểm việc này để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Theo Vietnam+

Nguyễn Phương Hằng: Nổi tiếng với những câu nói kiểu chợ búa “đám nghệ sĩ”, “đồ mặc váy”

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM