Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Bình Thuận: Người dân trình báo chủ hụi bỏ trốn với số tiền hàng trăm tỷ đồng

Bình Thuận: Người dân trình báo chủ hụi bỏ trốn với số tiền hàng trăm tỷ đồng

Chiều 11/1, người dân vẫn tiếp tục đến Công an xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận trình báo về một chủ hụi rời khỏi địa phương với dây hụi lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, hiện chủ hụi này không có mặt tại địa phương. Người dân trình báo cho biết ngày 5/11/2020, một số người dân đã tổ chức chơi hụi với bà Lê Thị Lại, sinh năm 1964, trú tại thôn Phú Sum, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam.

Đến ngày 9/1vừa qua, bà Lại đã bỏ đi không có mặt tại địa phương. Những người chơi hụi đã kéo đến nhà bà Lại và tìm mọi cách liên lạc nhưng không được vì nhà đã khóa cửa. Người dân cho rằng đã bị bà Lại lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo đến công an.

Người dân đến Công an xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận trình báo về một chủ hụi rời khỏi địa phương với dây hụi lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến chiều 11/1, Công an xã Hàm Mỹ đã tiếp nhận hơn 100 đơn trình báo của người dân có liên quan đến việc chơi hụi với bà Lại với tổng số tiền lên tới trên 100 tỷ đồng. Theo danh sách những người trình báo chơi hụi với bà Lại, người ít nhất là 21 triệu đồng, nhiều nhất là 8,9 tỷ đồng.

Ông Ngô Văn Thanh, Trưởng Công an xã Hàm Mỹ cho biết khoảng 3 ngày nay, một số người dân tới nhà bà Lê Thị Lại để chốt hụi, bà Lại không có ở nhà. Những người này cho rằng bà Lại đã bỏ trốn khỏi địa phương nên đã tụ tập trước nhà bà, có lúc tập trung hơn 30 người.

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng Công an đã mời người dân về nhà, tránh tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự; đồng thời yêu cầu người dân làm đơn trình báo để lực lượng chức năng xử lý.

Theo ông Ngô Văn Thanh, qua trình báo của người dân, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xác minh sơ lược ban đầu, từ đó có cơ sở báo cáo cấp trên để tiến hành xác minh, làm rõ, tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Công an huyện Hàm Thuận Nam cũng đã chỉ đạo Công an xã Hàm Mỹ tiếp tục kêu gọi người dân trình báo và xác minh điều tra làm rõ vụ việc.
Theo Vietnam+

Truyện ngắn: Thánh nữ

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Có thể bạn quan tâm