Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Bình Thuận: Tháo dỡ trạm dừng chân Panorama trên đèo Đại Ninh

Bình Thuận: Tháo dỡ trạm dừng chân Panorama trên đèo Đại Ninh

Sáng 27/8, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình (Bình Thuận) phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng trái phép trên đèo Đại Ninh của bà Nguyễn Thị Huê (sinh năm 1977, trú tại thôn Ma Am, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Tuy nhiên, bà Huê đã xin được tự tháo dỡ công trình vi phạm. Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình đã cùng lực lượng chức năng tiến hành giám sát và đến chiều 27/8, việc tháo dỡ công trình vi phạm đã cơ bản hoàn thành.

Vào khoảng tháng 6/2019, trong phạm vi đất dành cho đường bộ tại Km49+800 trên Quốc lộ 28B (đèo Đại Ninh) thuộc địa phận xã Phan Sơn, bà Huê đã xây dựng công trình trạm dừng chân Panorama chuyên phục vụ đồ ăn, nước uống cho các xe di chuyển trên Quốc lộ 28B.

Lực lượng chức năng tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đèo Đại Ninh.

Tháng 10/2019, Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Bình đã ban hành quyết định xử phạt hành chính và buộc bà Huê phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên bà Huê không chấp hành nên đến tháng 4/2020, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình đã ban hành Quyết định cưỡng chế kê biên tài sản đối với bà Nguyễn Thị Huê.

Trước đó, vào tháng 8/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình chủ trì, phối hợp cùng với Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở, ngành liên quan làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Phan Lâm và các đơn vị có liên quan:

Kiểm tra, xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân có hành vi lấn chiếm đất rừng, đất hành lang an toàn đường bộ và xây dựng công trình trái phép; kiên quyết yêu cầu tháo dỡ những công trình sai phạm, lập lại trật tự kỷ cương về công tác quản lý nhà nước tại địa phương.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình, tình trạng lấn chiếm đất để xây dựng trái phép trên khu vực đèo Đại Ninh (Quốc lộ 28B, địa bàn 2 xã Phan Sơn, Phan Lâm) và lấn chiếm xây dựng trái phép trong rừng phòng hộ Sông Lũy đang diễn ra. Tổng diện tích đất lấn chiếm được xác định khoảng 6.400m2.

Tính đến ngày 27/8, có 4 trường hợp lấn chiếm đất và xây dựng công trình trái phép tại khu vực đèo Đại Ninh đã bị tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu. Hiện khu vực này vẫn còn hai trường hợp là ông Bùi Văn Hậu và ông Trần Văn Chiến đều lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ để xây dựng trạm dừng chân. Các lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý trong thời gian tới.
Theo Vietnam+

Ngân hàng xử lý nợ xấu: Vỡ trận do đại dịch và tín hiệu đáng sợ

Hàng Việt: Chiếm lĩnh sân nhà, chuẩn bị tâm thế để vươn ra thế giới

Có thể bạn quan tâm