Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo Bitcoin mất gần 50% giá trị so với mức cao nhất từng ghi nhận

Bitcoin mất gần 50% giá trị so với mức cao nhất từng ghi nhận

Giá đồng Bitcoin đã giảm 13% sau khi tiếp tục chứng kiến tình trạng bán tháo ồ ạt khiến đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới này lao dốc không phanh và mất gần 50% giá trị so với mức đỉnh ghi nhận trong năm nay.

Trong phiên giao dịch lúc 1h ngày 24/5 (giờ Việt Nam), giá đồng Bitcoin đã giảm xuống còn 32.601 USD, mất khoảng 4.899 USD so với mức chốt phiên trước đó. Đồng tiền này trước đó đã đạt mức giá cao kỷ lục trong năm nay là 64.895 USD vào ngày 14/4 vừa qua.

Ether, đồng tiền gắn với Ethereum -một nền tảng chuỗi khối (blockchain) mã nguồn mở, cũng giảm 17% xuống 1.905 USD. Chuyên gia Amy Wu Silverman tại RBC Capital Markets nhận định giá đồng Bitcoin biến động mạnh, nhanh và không thể kiểm soát.

Bitcoin đã giảm 13% sau khi tiếp tục chứng kiến tình trạng bán tháo ồ ạt khiến đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới này lao dốc không phanh và mất gần 50% giá trị.

Tuần trước, lần đầu tiên trong hơn 3 tháng trở lại đây, đồng Bitcoin đã rớt giá xuống dưới ngưỡng 40.000 USD sau khi Trung Quốc tuyên bố cấm sử dụng tiền kỹ thuật số trong các giao dịch, đồng thời cảnh báo giới đầu tư về hoạt động đầu cơ loại tiền này.

Như vậy, Bitcoin đã giảm giá hơn 10%, đánh dấu đợt biến động mạnh liên tiếp sau các động thái mới đây của tỷ phú Mỹ Elon Musk và công ty sản xuất ô tô điện Tesla của ông. Ngày 12/5 vừa qua, tỷ phú Elon Musk tuyên bố hãng xe điện Tesla của ông ngừng sử dụng đồng Bitcoin trong các giao dịch mua bán xe của hãng do lo ngại các vấn đề về môi trường.

Đây được xem là động thái đảo chiều quan điểm của Elon Musk và Tesla, sau khi đối mặt với nhiều chỉ trích từ các nhà hoạt động môi trường và giới đầu tư. Trong quý đầu năm nay, Tesla đã bỏ ra 1,5 tỷ USD mua Bitcoin, sau đó bán đi khoảng 10%, mang về hơn 100 triệu USD lợi nhuận.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Có thể bạn quan tâm