Về trang chủ Giải trí Thư giãn Bố già lập kỷ lục doanh thu và kéo dài thời gian chiếu sớm

Bố già lập kỷ lục doanh thu và kéo dài thời gian chiếu sớm

Tối ngày 8/3, nhiều khán giả cho biết các rạp phim trở nên đông khách bất ngờ, ngay cả ở khung giờ muộn như 22 giờ, 23 giờ. Điều đó khẳng định sức hút lớn của hai phim Việt là Bố già và Gái già lắm chiêu V, đặc biệt là phim“Bố già.”

Theo ê-kíp của Trấn Thành, chỉ riêng trong ngày 8/3, phim đã thu về 30 tỷ đồng. Ngày 7/3, đoàn làm phim thông báo lập kỷ lục về doanh thu và số suất chiếu trong ngày cao nhất tại Việt Nam với hơn 22 tỷ đồng và hơn 3.000 suất chiếu.

Như vậy, họ đã tự phá vỡ kỷ lục của chính mình. Tận dụng sức nóng của phim, các nhà sản xuất và phát hành đã quyết định kéo dài thời gian chiếu sớm thêm ba ngày từ 9-11/3. Trước đó, hai phim chỉ định chiếu sớm từ mùng 5-8/3 để tranh thủ nhu cầu giải trí, thư giãn dịp cuối tuần và ngày Quốc tế Phụ nữ.

Dàn diễn viên của phim xuất hiện cuối buổi chiếu để giao lưu với khán giả. (Ảnh: ĐPCC)

Dù 12/3 mới là lịch công chiếu chính thức nhưng sau bốn ngày chiếu sớm, “Bố già” đã trở thành “cơn sốt” phòng vé với doanh số 81 tỷ đồng, “Gái già lắm chiêu V” đạt 16 tỷ đồng (theo Box Office Vietnam).

Dù phim còn nhiều điểm chưa tốt về cốt truyện, lời thoại và lối quay phim… (theo nhận xét của một số cây bút điện ảnh) nhưng có thể khẳng định Trấn Thành đã khai thác thành công chủ đề gia đình, khoảng cách thế hệ, rắc rối với họ hàng, bối cảnh xóm nghèo Sài Gòn… đồng thời chạm được vào cảm xúc của nhiều khán giả, ở cả độ tuổi thanh niên lẫn trung niên.

Việc anh cùng các diễn viên gặp mặt và giao lưu với khán giả cuối buổi chiếu ở một số nơi cũng làm tăng sự thu hút và nâng cao cảm xúc của người xem. Điều này thể hiện Trấn Thành đã có những quyết định đúng đắn và tối ưu cho bộ phim.

Diễn viên Tuấn Trần và Trấn Thành vào vai hai cha con có nhiều xung đột nhưng hết mực thương yêu lẫn nhau. (Ảnh: Nhà phát hành)

Hai phim Mỹ ra mắt cùng thời điểm là “Mở mắt thấy hôm qua” (tựa Anh: Palm spring ), “Raya và rồng thần cuối cùng” đã hoàn toàn bị “lép vế” trước bộ đôi phim Việt.

Hiện nay, phim về công chúa chiến binh của Disney chỉ thu về gần 5,6 tỷ đồng, phim về vòng lặp thời gian chỉ thu gần 1,3 tỷ đồng.

Khán giả và nhiều cây bút điện ảnh dự đoán “Bố già” sẽ sớm đạt doanh thu 100 tỷ đồng, thậm chí trở thành phim Việt đầu tiên cán mốc 200 tỷ đồng – tính riêng doanh thu trong nước. Trước đó, “Hai Phượng” từng đạt 200 tỷ đồng nhưng doanh thu gồm cả trong và ngoài nước.
Theo Vietnam+

GBHEX: Sàn giao dịch phân quyền ba lõi đầu tiên trên thế giới

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm