Về trang chủ Công nông Công nghiệp Bolivia: Phát hiện mỏ khí đốt tự nhiên có trữ lượng hơn 28 tỷ m3

Bolivia: Phát hiện mỏ khí đốt tự nhiên có trữ lượng hơn 28 tỷ m3

Chính phủ Bolivia mới đây tuyên bố nước này đã phát hiện ra mỏ khí tự nhiên với trữ lượng xấp xỉ 1.000 tỷ feet khối (khoảng 28,3 tỷ m3) ở tỉnh Chuquisaca phía Đông Nam đất nước.

Theo Bộ Năng lượng Bolivia, mỏ khí đốt tự nhiên có độ sâu 5.000m này bắt đầu được khoan thăm dò vào tháng 10/2019 với vốn đầu tư khoảng 74 triệu USD.

Một doanh nghiệp liên doanh giữa các tập đoàn Repsol của Tây Ban Nha, Shell của Vương quốc Anh và Pan American Energy của Argentina sẽ đảm nhận việc khai thác mỏ khí đốt này kể từ đầu năm sau.

Khai thác khí đốt ở Bolivia. (Nguồn: bnamericas.com)

Báo cáo của Bộ trên cho thấy trữ lượng khí đốt tự nhiên vào cuối năm 2019 của Bolivia, một trong những quốc gia sản xuất khí đốt tự nhiên lớn nhất ở Mỹ Latinh và Caribe cùng với Argentina, Venezuela và Mexico, ở mức 8.950 tỷ feet khối (hơn 250 tỷ m3).

Bolivia hiện xuất khẩu khoảng 16-18 triệu m3 khí tự nhiên/ngày sang Argentina và khoảng 14 triệu m3/ngày sang Brazil. Theo dữ liệu từ tổ chức phi chính phủ Viện Ngoại thương Bolivia (IBCE), các mặt hàng xuất khẩu truyền thống của Bolivia, chủ yếu là khoáng sản và khí đốt tự nhiên, chiếm gần 80% tổng nguồn thu ngân sách năm 2019 của nước này (gần 7 tỷ USD trong tổng số 8,7 tỷ USD).
Theo TTXVN

Năm 2026: Dự báo Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm