Về trang chủ Thời sự Quốc tế Brazil: Viện Butantan khẳng định vắcxin COVID-19 vẫn an toàn

Brazil: Viện Butantan khẳng định vắcxin COVID-19 vẫn an toàn

Đại diện Viện Nghiên cứu Butantan tại thành phố Sao Paulo của Brazil đã lên tiếng khẳng định vắcxin COVID-19 mang tên CoronaVac (do tập đoàn công nghệ sinh học SinoVac của Trung Quốc nghiên cứu phát triển) là một trong những sản phẩm an toàn nhất hiên nay.

Viện Nghiên cứu Butantan do nhà nước quản lý là cơ quan phụ trách việc thử nghiệm lâm sàng và sản xuất CoronaVac tại Brazil. Trước đó, giới chức y tế Brazil đã dừng hoạt động thử nghiệm lâm sàng đối với CoronaVac tại nước này, sau một sự cố nghiêm trọng liên quan đến một tình nguyện viên.

Đại diện Viện Nghiên cứu Butantan tại thành phố Sao Paulo của Brazil đã lên tiếng khẳng định vắcxin COVID-19 mang tên CoronaVac là một trong những sản phẩm an toàn nhất hiên nay. (Ảnh minh họa)

Đại diện Viện Butantan khẳng định, sự cố nói trên không liên quan đến quá trình thử nghiệm lâm sàng đối với CoronaVac. Trong khi đó, cơ quan giám sát y tế Anvisa của Brazil cho rằng việc dừng thử nghiệm vắcxin chỉ là quyết định mang tính kỹ thuật dựa trên dữ liệu chưa đầy đủ từ Viện Butantan.
Theo TTXVN

Căn cước công dân: Lợi ích của thẻ gắn chip điện tử

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm