Về trang chủ Công nông Ngư nghiệp Cà Mau: Xử phạt 1,6 tỷ đồng đối với 4 chủ tàu cá vi phạm quy định

Cà Mau: Xử phạt 1,6 tỷ đồng đối với 4 chủ tàu cá vi phạm quy định

Ngày 15/4, Chi cục Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa ra quyết định xử phạt hành chính trên 1,6 tỷ đồng đối với chủ 4 tàu cá vi phạm Nghị định 42/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định trong lĩnh vực thủy sản.

Đồng thời, cơ quan chức năng của tỉnh áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng văn bằng, chứng chỉ thời hạn 9 tháng (kể từ ngày quyết định có hiệu lực) đối với thuyền trưởng của các tàu cá số hiệu KG 92799-TS, KG 94367-TS, KG 93395-TS và KG 95839-TS.

Chi cục Thủy sản Cà Mau cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản đối với tàu cá KG 95566-TS với số tiền 29 triệu đồng, tước chứng chỉ thời hạn 4,5 tháng đối với thuyền trưởng tàu cá này.

Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá.

Đến nay, 3/5 chủ tàu cá vi phạm đã chấp hành việc nộp phạt, còn lại 2 chủ tàu do gặp khó khăn về tài chính nên được cơ quan đồng ý cho nộp phạt nhiều lần.

Trước đó, ngày 6/4, Đội Kiểm tra liên ngành 335 tổ chức kiểm tra đột xuất các tàu cá mang biển hiệu KG 92799-TS, KG 94367-TS, KG 93395-TS, KG 95839-TS và KG 95566-TS tại khu vực cửa biển thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện các tàu cá kể trên không có thiết bị giám sát hành trình, đã mời các chủ tàu đến Đội Thanh tra chuyên ngành thủy sản Sông Đốc thuộc Chi cục Thủy sản Cà Mau để làm rõ vụ việc. Đại diện các chủ tàu cá nói trên đã thừa nhận hành vi vi phạm do tàu không có thiết bị giám sát hành trình.

Chủ tàu tự ý tháo thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá mà không có sự giám sát của đơn vị cung cấp và lắp đặt thiết bị, không duy trì hoạt động thiết bị trong quá trình hoạt động trên biển đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 24 mét trở lên và tàu từ 15m đến dưới 24m.

Để chấn chỉnh các vi phạm trên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường phối hợp, thường xuyên tổ chức kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp chủ tàu cá cố tình không lắp đặt bị giám sát hành trình bắt buộc theo quy định hoặc tự ý tháo thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá.

Đây là một trong những giải pháp nhằm ngăn chặn tàu cá của Cà Mau đánh bắt thủy hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài.

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau, toàn tỉnh hiện có 1.223/1.685 tàu thuộc diện bắt buộc đã lắp đặt xong thiết bị giám sát hành trình, đạt 72% kế hoạch; trong đó tàu có chiều dài lớn nhất từ 24m trở lên là 48 chiếc, tàu có chiều dài từ 15m đến dưới 24m là 1.174 chiếc.
Theo Vietnamplus

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Vợ chồng Đường Nhuệ và những thành tích bất hảo

TP.HCM: Xử lý sai phạm tại dự án của Vạn Phát Hưng và TCT nông nghiệp Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm