Về trang chủ Thời sự Trong nước Ca nhiễm chấm dứt 99 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng: Bệnh nhân 416 phải can thiệp ECMO

Ca nhiễm chấm dứt 99 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng: Bệnh nhân 416 phải can thiệp ECMO

Bệnh nhân 57 tuổi, bệnh diễn biến nặng rất nhanh, ngày 25/7 phải can thiệp ECMO, lọc máu.

Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế, chiều 25/7 đánh giá tiên lượng bệnh nhân rất nặng, nguy cơ tử vong cao, khả năng phải thở máy và can thiệp ECMO trong thời gian dài. Đến chiều nay, bệnh nhân nằm yên dưới tác dụng của thuốc an thần, lọc máu liên tục.

Bệnh nhân có tiền sử nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm. Khi chuyển từ Bệnh viện C sang Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân đã trở nặng. Các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã ra Đà Nẵng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân.
Nhân viên y tế lấy mẫu người tiếp xúc gần “bệnh nhân 416”, ngày 25/7.

Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ ba tại Việt Nam phải chạy ECMO. Trước đó là “bệnh nhân 19” và “bệnh nhân 91” – phi công Anh.


“Bệnh nhân 416” được khẳng định dương tính nCoV vào sáng nay, sau 5 lần xét nghiệm. Ca nhiễm này chấm dứt 99 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm cho người này. Thủ tướng chỉ đạo quyết tâm cứu chữa cho bệnh nhân.

Ông sống tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân chỉ ở địa phương trong một tháng qua. Ngày 7/7, ông tới Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn thăm mẹ ốm. Ngày 16/7, ông ở tầng 3, khoa Can thiệp tim mạch, Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc mẹ.
Bệnh viện C bị phong tỏa. Người nhà tiếp tế lương thực cho bệnh nhân qua hàng rào bệnh viện, ngày 25/7.
Ngày 17/7, bệnh nhân về nhà, khởi phát ho sốt. Ngày 18/7, ông đi ăn tiệc cưới ở quận Hải Châu. Ngày 20/7, bệnh nhân tới khám ở Bệnh viện C Đà Nẵng, xét nghiệm sàng lọc ban đầu kết quả dương tính nCoV, cách ly điều trị ngay.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết đến sáng nay xác định được 1.079 người thuộc các diện tiếp xúc bệnh nhân, trong đó 288 người là F1. 108 mẫu bệnh phẩm đã có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với nCoV.

Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa. Toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại viện và nhân viên y tế không được xuất viện.
Theo VNE

Thu hút đầu tư nước ngoài hậu Covid-19: Chuyện Bến Tre tạo tổ đại bàng và những nút thắt cần gỡ


https://totimes.net/covid-19-99-ngay-viet-nam-khong-co-ca-lay-nhiem-trong-cong-dong/

Có thể bạn quan tâm